Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Cảnh đẹp Am Bồ Đề ở Hàn Quốc

29/04/2018 17:39
Am Bồ Đề (Boriam) tọa lạc trên ngọn núi Geumsan (Cẩm Sơn), hướng về vùng biển phía Nam bán đảo Hàn Quốc, xã Sangju, huyện Namhae, tỉnh Nam Gyeongsang. Ngôi am Bồ Đề cổ kính do Thiền sư Won-hyo (Nguyên Hiểu: 617-686) xây dựng năm 683.
Am Bồ Đề (Boriam) nổi tiếng với phong cảnh đẹp nhất nhì xứ Kim Chi. Chốn linh thiêng huyền diệu, được thiên nhiên ưu ái ban tặng một khoảng không núi đồi trùng điệp, cỏ cây hoa lá đua nhau khoe sắc, hằng năm du khách thập phương hành hương khắp nơi tụ hội về, lắng nghe kim kinh ngọc kệ, thành tâm bái Phật, trút hết ưu phiền, thân tâm thanh thản bình an.
 
 
 
 
Am Bồ Đề (Boriam) là một trong ba nơi cầu nguyện lớn nhất tại Hàn Quốc. Am Bồ Đề còn nổi tiếng với pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ tát trong điện Bokwang (Bửu Quang) và bức Hải tượng Quan Âm linh thiêng bên bờ biển, luôn lắng nghe lời nguyện cầu của phật tử. Trong không khí hân hoan đón mừng ngày lễ Phật Đản, toàn bộ am Bồ Đề chìm trong sắc màu rực rỡ của vô số đèn lồng hoa sen, đan xen với muôn đóa hoa xuân khoe sắc phủ khắp ngọn núi.
 
 
Cuối hè, du khách trong nước vân tập về đây vào tháng 7, nhất là các bậc phụ huynh đều nô nức đến am Bồ Đề (Boriam) để cầu nguyện cho con cháu thi đỗ vào các trường đại học. Một nữ du khách khoảng 40 tuổi cho biết: “Tôi đã đến thăm nhiều tự viện Phật giáo trên núi nổi tiếng, nhưng am Bồ Đề (Boriam) là địa điểm yêu thích của tôi bởi ở nơi đây tôi có thể ngắm một vùng biển đẹp mà không cần phải vất vả leo núi”.
 
 
 
Am Bồ Đề (Boriam) là một trong những ngôi tự viện Phật giáo được đưa vào danh sách đề cử công nhận di sản thế giới của UNESCO.

Vân Tuyền (Nguồn: Báo PG Hàn Quốc)

Các tin tức khác