Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Cuộc sống là một sự cầu nguyện
  Cuộc sống là một sự cầu nguyện

  Khi ta có chánh niệm khi đi, khi ngồi, khi nấu ăn, rửa bát thì ta không phung phí sự sống. Ta sống sâu sắc từng giây phút. Cuộc sống của ta trở thành một sự cầu nguyện. Sống được như vậy ta sẽ có nhiều hạnh phúc và bình an.

  >>> Xem thêm
 • Ba viên ngọc quý
  Ba viên ngọc quý

  Thiền tập hay thực hành theo đạo Bụt là để cho chúng ta có bình an, thanh tịnh và hạnh phúc, làm phát khởi hiểu biết và thương yêu. Chúng ta thực tập không phải cho hạnh phúc bình an của riêng ta mà cho hạnh phúc bình an của gia đình và xã hội.

  >>> Xem thêm
 • Người khéo tu Phật sẽ được bình an hạnh phúc
  Người khéo tu Phật sẽ được bình an hạnh phúc

  Tu để được hạnh phúc trong đời này và tiếp những đời sau. Đó là chúng ta khôn ngoan thấy xa, làm được lợi ích cho mình, cho người. Còn tu mà chẳng biết ra sao ở ngày mai thì không phải là người sáng suốt.

  >>> Xem thêm
 • Tai hại ngũ dục
  Tai hại ngũ dục

  Đức Phật thường nhắc nhở tất cả mọi người phải biết sự tác hại của ngũ dục, không nên tham cầu quá đáng.

  >>> Xem thêm
 • Phải khéo sống để tránh nhân quả xấu
  Phải khéo sống để tránh nhân quả xấu

  Quí Phật tử xét kỹ xem ai đã đem quả báo xấu ác đến cho mình? Chính mình tự tạo thôi. Mình tạo cái nhân xấu trước rồi quả xấu đó mới đến với mình. Như vậy mới nói chính mình làm khổ mình mà lại không hay.

  >>> Xem thêm
 • Luận về ngu và biết
  Luận về ngu và biết

  Ngu là khổ, vì ngu nên khi tiếp xúc với mọi sự sống không biết gì để ứng xử cho thích họp, khiến khổ thọ phát sinh. Ngu thuờng sinh khởi khổ thọ cho ta. Ngu làm cho đời sống dẫn sinh từ khổ thọ này đến khổ thọ khác và đua đời sống của ta đi từ bóng đêm này đến bóng đêm khác.

  >>> Xem thêm
 • Một vị Bụt chưa đủ
  Một vị Bụt chưa đủ

  Thầy dừng lại một chút rồi nói tiếp một cách nhỏ nhẹ: “một vị Bụt chưa đủ, ta cần nhiều vị Bụt”.

  >>> Xem thêm
 • Ô nhiễm tâm linh
  Ô nhiễm tâm linh

  “Chúng ta nên nói nhiều hơn về vấn đề ô nhiễm tâm linh. Khi chúng ta ngồi lại với nhau và lắng nghe chuông, ta làm lắng dịu thân và tâm mình.

  >>> Xem thêm