Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Quà tặng cuộc sống

 • Giữ chữ tín và không tham lợi
  Giữ chữ tín và không tham lợi

  Triệu Nhu là người thời Bắc Ngụy (396-535 sau Công nguyên), thời trẻ nổi tiếng đức hạnh và học giỏi khắp vùng. Ông khoan dung nhân hậu, nhiều lần đảm nhiệm chức quan Trứ tác lang, thái thú Hà Nội.

  >>> Xem thêm
 • Có phải cái bình của bạn đã đầy?
  Có phải cái bình của bạn đã đầy?

  Một vị giáo sư đứng trước lớp học Triết học của ông ta với một vài thứ ở phía trước. Khi lớp học bắt đầu, không nói lời nào, ông ta cầm lên một cài bình lớn và trống rỗng, tiếp đến ông ta bỏ những quả bóng golf vào trong đó. Thế rồi ông ta hỏi các sinh viên rằng, có phải cái bình đã đầy? Các sinh viên đồng ý là cái bình đã đầy.

  >>> Xem thêm
 • Sự lựa chọn
  Sự lựa chọn

  Một cặp vợ chồng mới kết hôn rất nghèo và sống trong một nông trại nhỏ. Một ngày, người chồng nói với vợ:

  >>> Xem thêm
 • Người đáng thương
  Người đáng thương

  Tại một thị trấn nhỏ của nước Anh, có một chàng trai kiếm sống bằng cách hát rong trên đường phố. Cũng ở khu đó, có một cô gái người Hoa, rời xa gia đình đến đó để làm thuê. Cả hai thường đến một nhà hàng nhỏ để ăn cơm, sau nhiều lần gặp nhau họ đã trở nên thân thiết.

  >>> Xem thêm
 • Một năm có mấy mùa?
  Một năm có mấy mùa?

  Một ngày nọ, một người đệ tử của Khổng Tử đang quét dọn trước cửa nhà, thì một vị khách đến hỏi thăm: “Xin hỏi, cậu là ai vậy?”.

  >>> Xem thêm
 • Tìm bình an cho hiện tại
  Tìm bình an cho hiện tại

  Chuyện xưa kể rằng, có một vị vua ngày đêm lo lắng về sự an nguy cho vương quốc của mình, về kho báu và đặc biệt về ngai vàng của mình. Ông không tìm thấy bình an trong cuộc sống; các vị quan trở thành mối nghi ngờ, và tương lai trở thành nỗi ám ảnh sợ hãi cho ông.

  >>> Xem thêm
 • Chuyện nhỏ
  Chuyện nhỏ

  Tại một quán ăn ở Thượng Hải, có một cô hầu bàn phụ trách mang thức ăn lên cho chúng tôi, nhìn cô ấy trẻ trung tựa như một chiếc lá non.

  >>> Xem thêm
 • Như thế nào là lớn lao khác với nhỏ nhặt?
  Như thế nào là lớn lao khác với nhỏ nhặt?

  Thuở xưa, Vệ Trọng Đạt là một quan chức [Hàn Lâm viện], [tự thấy mình] bị bắt đưa đến âm ty, Diêm chúa sai thư lại trình lên những ghi chép thiện ác [của Trọng Đạt đã làm ở dương gian].

  >>> Xem thêm
 • Đánh nhau bằng gậy
  Đánh nhau bằng gậy

  Trong một tiết học của các sinh viên trường mỹ thuật, vị giáo sư đưa cả lớp xem bức tranh mô tả thân phận con người của Goya, họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Bức tranh mang tên Đánh nhau bằng gậy.

  >>> Xem thêm
 • Người cao quý
  Người cao quý

  Tham danh, hám lợi thì dù khoác mặc lớp áo sang trọng rực rỡ nào, cũng chỉ là vẻ hào nhoáng của một đời sống nội tâm rỗng tuếch.

  >>> Xem thêm
 • Khi ta nghĩ đến người khác, con đường đi được sẽ nhiều và xa hơn.
  Khi ta nghĩ đến người khác, con đường đi được sẽ nhiều và xa hơn.

  Trụ sở chính của công ty Volvo Thụy Sĩ có hơn hai nghìn chỗ đậu xe, những người đến sớm luôn đậu xe ở khu vực cách xa văn phòng làm việc nhất, mỗi ngày đều như vậy cả.

  >>> Xem thêm
 • Câu chuyện về ổ khóa và chìa khóa
  Câu chuyện về ổ khóa và chìa khóa

  Một ngày nọ, đêm khuya thanh vắng, ổ khóa gọi chìa khóa dậy, rồi oán trách: “Tôi mỗi ngày phải vất vả cực nhọc mà canh gác nhà cửa cho chủ nhân, vậy mà chủ nhân chỉ thích cậu thôi, lúc nào cũng mang cậu theo bên mình, thật là ngưỡng mộ cậu quá!”

  >>> Xem thêm