Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ban từ thiện Chùa Liên Trì đến thăm bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

04/07/2013 10:37
Ông bà xưa thường nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Câu nói ấy quả thật không sai. Khi ta đang đói, chỉ cần một gói xôi cũng khiến ta ấm lòng. Khi ta no thì một bát cơm ngon ta cũng chẳng màng quan tâm.

Sinh ra trên đời, ai cũng có một trái tim để yêu thương, một đôi tay để nâng đỡ, một đôi mắt để nhìn đời. Và ai cũng có người thân để quan tâm, chia sẻ. Ta không thể ngồi yên khi người thân của mình đang bị đói lạnh. Cũng vậy, khi ta có cơm ăn áo mặc thì ta không thể làm ngơ trước cảnh đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Bởi vì khi ta đang trong chăn êm nệm ấm thì bà con ta đang chịu cảnh màn trời chiếu đất khi nước ngập đến nóc nhà.

 

Trên đường đi đến thăm bà con vùng lũ, chúng tôi cảm thấy xót xa khi chứng kiến những căn nhà bị ngập nước, hai bên đường nước mênh mông như biển, nhìn múc tầm mắt. Điều này, chúng ta đủ hình dung những khó khăn đang chồng chất thêm trên vai của những bà con nghèo đang sống chung với lũ.

 

Thương lắm khi nhìn những bà con chơn chất thật thà, những em bé với nụ cười hồn nhiên và ánh mắt trong sáng, nhất là những cụ già với đôi tay run run khi nhận món quà của chúng tôi trao gửi. Phảng phất đâu đó là những giọt nước mắt rưng rưng, phía sau đối mắt ấy ẩn chứa một nỗi buồn sâu thẳm của bà con nghèo quanh năm lặn lội nơi vùng sông nước.

 

Có đi mới thấy khó khăn của bà con quê hương mình, và còn đó rất nhiều những mảnh đời khiến ta phải quan tâm và chia sẻ. Chỉ cần một chút quan tâm của chúng ta cũng xoa dịu đi phần nào mất mác đau thương, những gian lao cơ cực nơi miền sông nước.

 

Vì thế, nếu có thể được, cho dù chẳng là bao, chúng ta nên rộng rãi góp phần chia sẻ những nỗi thống khổ này. Hãy nhanh lên kẻo muộn! Chắc vì ngày mai chúng ta còn sống, thôi thì hôm nay chúng ta hãy góp một chút, ít nhất là một tấm lòng hướng về bà con vùng lũ.

 

Để chia sẻ phần nào những thiệt hại với người dân ở vùng đang bị lũ lụt nặng, ngày 6/11/2011, đi cùng Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Củ Chi, Ban Từ Thiện Chùa Liên Trì với sự chỉ đạo của Sư Cô Thích Nữ Lệ Tấn đã đến ấp Bình Hưng, xã Bình Thạnh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp - một trong những nơi bị ngập nặng trong mùa lũ năm nay, để trao 100 suất quà với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

 

Mặt dù món quà không có nhiều nhưng gói trọn biết bao tấm lòng, mong là giúp bà con khắc phục phần nào khó khăn, sớm ổn định để đi vào mùa vụ canh tác mới”.

 

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận của chuyến đi từ thiện ngày 6 tháng 11 năm 2011.

  

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác