Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hoa đăng Vu Lan Chùa Liên Trì 27/7/2014

18/08/2014 10:25
Ngày vu lan báo hiếu, ngày hướng trọn về Cha về Mẹ.

“ Đêm lung linh lung linh. Ngàn nến vàng dâng Phật
Ngàn trái tim thổn thức. Như Ta được về Ta….
Đêm Vu Lan. Trong thế giới thiết tha
Ngàn nến vàng dâng Phật. Ngàn trái tim an hòa.”
Ngày vu lan báo hiếu, ngày hướng trọn về Cha về Mẹ. Vậy chúng ta hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất đến với Mẹ Cha, dù đó chỉ là tinh thần hoài niệm. Ngọn lửa nối tiếp ngọn lửa. niềm tin nối tiếp niềm tin, sức mạnh của trí tuệ tâm linh đang dần lan tỏa trên tay. Cầm ngọn nến trên tay, ánh sáng lan tỏa khắp muôn nơi, chúng con xin nguyện từ nay sẽ cố gắng trau dồi đạo đức, tập sống một cuộc đời có ý nghĩa. Nguyện đem câu Phật hiệu đi vào cuộc sống, xóa tan hận thù oan trái đang tràn ngập, ngự trị trong ý nghĩ của mỗi người.

"Ngọn nến lung linh, thật nhiệm mầu
Tay truyền tay nhận đẹp làm sao
Quang minh tỏ rạng nơi dương thế
Soi sáng tâm con tự thuở nào!"

Giờ này, ánh nến đã tràn ngập khắp nơi, ánh sáng của đêm hoa đăng đã làm ấm lại những tâm hồn hoang lạnh. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm vui tiếp nối niềm vui, hàng vạn trái tim đã hòa cùng nhịp đập, bằng nhiệt huyết cháy bỏng, bằng niềm hân hoan tột cùng của những đứa con thơ. Ánh sáng này, dù chỉ là một khoảng sáng nhỏ nhoi, cũng sẽ xóa tan được một phần nào màn đêm đen thẫm, Thắp ánh sáng ấy như thắp sáng ngọn nến tâm linh, thắp sáng ngọn nến của chánh niệm tỉnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian, và soi sáng vào lòng vạn pháp. Mong rằng, hình ảnh của đêm truyền đăng này sẽ không phai nhạt, mãi sáng ngời trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, của những người con Phật.

HOADANGVULAN

HOADANGVULAN 1

HOADANGVULAN 2

HOADANGVULAN 3

HOADANGVULAN 4HOADANGVULAN 5

HOADANGVULAN 6

HOADANGVULAN 7

HOADANGVULAN 8

HOADANGVULAN 9

HOADANGVULAN 10

HOADANGVULAN 11

HOADANGVULAN 12

HOADANGVULAN 13

HOADANGVULAN 14

HOADANGVULAN 15

HOADANGVULAN 16

HOADANGVULAN 17

 

Các tin tức khác