Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Nhân gian như miền nước lũ, bản thân mỗi người như một chiếc thuyền con

24/01/2021 20:30
Đem tâm từ bi làm chiếc Thuyền Từ, để đi qua nhân gian như miền nước lũ; những kẻ kiêu mạn bất thiện, nhất định tự làm đắm đời mình

Nhân gian như miền nước lũ, bản thân mỗi người như một chiếc thuyền con. Nước lũ dù sâu đến đâu, rộng thế nào, cũng không thể tràn vào làm đắm được một chiếc thuyền khi lòng thuyền vẫn còn nguyên vẹn.

Lòng thuyền. Lòng người.

 

Dùng tâm từ bi của chính mình để làm thuyền, chiếc Thuyền Từ, tâm từ bi càng nhiều, chiếc thuyền Từ càng lớn, càng vững chãi; rồi lại đem tâm từ bi của chính mình để vá lại những rạn nứt sau những lần va chạm với nhân gian.

Có kẻ va vào nghịch duyên mà rạn nứt, va vào lời nói ác, va vào ánh mắt dữ, va vào những khắc nghiệt trong nhân gian, lòng rạn nứt.

Có kẻ lại va vào thuận duyên mà rạn nứt, danh lợi đến quá nhanh, thành công đến quá dễ dàng, được nhiều người tán dương, được đông người cung phụng, cũng làm người ta ngã đổ, đẩy người ta đi xa, không về lại được nữa, lòng âm thầm rạn nứt nhưng không hay.
Không đủ tâm từ bi để vá lại những rạn nứt trong lòng nên bị đắm.

 

Một người biết thương ngày mai của mình đến kiệt cùng sẽ không còn muốn làm gì để ngày mai của mình phải khổ; người đó cũng không còn sợ dòng nước lũ trong chốn nhân gian bằng nỗi sợ những rạn nứt trong lòng mình chưa được vá lại.

 

Do lòng người chưa bao giờ yên nên nhân gian vẫn còn như miền nước lũ.

 

 

 

St

 

Các tin tức khác