Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thăm chùa Wat Arun – Thái Lan

14/09/2018 18:03
Chuyến tham quan Thái Lan tháng 7/2012, Đoàn đến thăm Chùa Arun (Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya Thonburi. Đây là ngôi chùa cổ kính nhất của thủ đô Bangkok.

Khi vua  Thanssin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thon Buri, Ông đã tới đây vào một buổi bình minh, Ông đổi tên nó là đền Wat Jang, “Jang”có nghĩa là sạch sẽ, sáng sủa của buổi bình minh. Theo tiếng Việt – Wat Arun có nghĩa là chùa Bình Minh.

 

 

 


 Bên dòng sông Chao Phraya

     Ngấm từ trên cao tứ phía, rất đẹp vớinhững mái hình xoáy và những bức tượng mô tả về 4 sự kiện chính trong cuộc đời của Phật. Những cổng này được sơn màu vàng da cam và nâu, nhưng mái lại có màuvàng chanh nổi bật trên nền trời xanh biếc.

    Chúng tôi rất thích cảm giác được trèo theo những bậc thang đá lên tới ban công, nhìnxuống  thấy rõ những vòmcổng và các bức tượng khác. Một cầu thang hẹp dẫn tới ban công cao nhất, nơi dukhách có thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama  đến Hoàng cungvà đền Phật Ngọc. Những cổng đền và bao phủ chung quanh tường đền được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ  Trung Hoa rất nhiều màu sắcvà trông rất cổ kính….

    Một cảm xúc rất lạ, rất phấn chấn khi đến được lên tầng cao chót vót của ngôi chùa bên bờ sông như thế này.

Thật tuyệt!


Hùng tráng chùa Bình Minh


 Đường vào chùa


Tôn tượng Hộ Pháp


 Khách Tây vãn cảnh bàn về nét đẹp xứ chùa nổi tiếng Quốc tế
Những người bạn trong phái đoàn chúng tôi


 Thưởng lãm cảnh tổng quan


Một góc phù điêu


 Đường lên tháp


Bệ tháp


Ngọn tháp cao chót vót gữa tầng trời

 Ngọc Hạnh- Nguồn: nghethuatphatgiao.com

Các tin tức khác