Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Taktshang Goemba – Chùa Hang Hổ (Bhutan)

23/04/2018 20:13
Taktshang Goemba hay Chùa Hang Hổ gắn với Guru Padmasambhava và một truyền thuyết ly kỳ. Vào thế kỉ thứ 7, Guru Padmasambhava hay còn gọi là Guru Rinpoche đã đến và hoằng pháp ở Bhutan khi mà ma quỷ còn quấy nhiễu và hãm hại con người.

Padmasambhava là một người Brahmin đã truyền bá Phật giáo Mật tông vào Bhutan và Tây Tạng, do vậy, ở những khu vực này, ông được xem như “Đức Phật thứ hai”.

Truyền thuyết kể rằng, Guru Rinpoche đã cưỡi trên lưng một con hổ để bay đến xứ này và khuất phục một con quỷ dữ. Sau đó, ngài đã thiền định ở đây trong bốn tháng và bắt đầu công cuộc khai đạo cho người Bhutan bước vào Phật giáo.

H02H03

Sunset in Bhutan at the Tiger's Nest Monastery

Sunset in Bhutan at the Tiger’s Nest Monastery

Taktshang Goemba hay Chùa Hang Hổ là một trong những di tích tâm linh được sùng tín và linh thiêng nhất của Bhutan. Ngôi chùa này nằm cheo leo trên vách núi, phía dưới là một khu rừng thông và đỗ quyên ngát xanh đẹp mắts.

Ngôi chùa linh thiêng này cao hơn 3000m so với mực nước biển, từ thung lũng nhìn lên, nó như chìm ẩn giữa núi rừng và sương mây. Dù quãng đường từ thung lũng lên đỉnh núi không hề đơn giản, mất khoảng hai giờ leo trèo, nhưng rất nhiều du khách, thậm chí cả những người mẹ bồng con nhỏ, cũng hăm hở viếng thăm chùa.

H05H06

Du khách có thể tham quan Chùa Hang Hổ vào các thời điểm như sau:

– Từ 08 giờ sáng đến 01 giờ chiều và từ 02 – 05 giờ chiều hằng ngày trong các tháng từ tháng 10 đến tháng 03.

– Có thể tham quan đến tận 06 giờ chiều trong các tháng từ tháng 04 đến tháng 09.

H07

Du khách phải đăng kí với bảo vệ tại cổng vào và gửi lại túi xách cùng máy quay phim, máy ảnh.

Quay phim và chụp ảnh không được cho phép trong nội điện của chùa.

 

 Dân Nguyễn - Tổng hợp

Theo Pháp Bảo

Các tin tức khác