Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Choáng ngợp với tượng Phật khắc bằng vàng trên núi ở Thái Lan

29/03/2018 20:37
Trần Bảo Phật Sơn với hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền- được tạc trên một vách núi giữa trời. Tượng Phật được Hoàng tử Thái Lan khắc tặng vua cha nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc vương RaMa IX lên ngôi.
 
 
 
Tượng Phật này được xem là Quốc Bảo thứ nhất của Thái Lan. Nằm cách không xa núi Phật, vườn nho Hồ Bạc có khung cảnh vô cùng thơ mộng là điểm tham quan du lịch lãng mạn, thích hợp cho những cặp đôi yêu nhau.

Sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Bức tượng Phật được khắc với ý nghĩa là Hoàng tử và tất cả các thần dân của Thái Lan muốn cầu chúc cho đức Vua của mình trường thọ, trị vì quốc gia.

Rất đông du khách đến đây để được chiêm ngưỡng tượng phật có một không hai trên thế giới này.

Theo như người dân Thái truyền miệng với nhau rằng nếu những chúng sinh nào thật sự thành tâm và có cơ duyên với Phật pháp sẽ nhìn thấy được ở giữa bức tượng có ánh lên một viên ngọc, điều này không phải ai cũng nhìn thấy được

Theo như người dân Thái truyền miệng với nhau rằng nếu những chúng sinh nào thật sự thành tâm và có cơ duyên với Phật pháp sẽ nhìn thấy được ở giữa bức tượng có ánh lên một viên ngọc, điều này không phải ai cũng nhìn thấy được

Mỗi lần chiêm ngưỡng như thế này du khách sẽ phải trả 10 Baht (chưa đến 7.000 VNĐ).

Du khách sau khi chiêm ngưỡng có thể vào lạy Phật cầu cho mình và gia đình được khỏe mạnh, bình an

Sau khi làm lễ cúng phật xong, mỗi người sẽ mua một lá vàng mỏng dán vào tượng Phật để được Đức Phật che chở và ban phước cho mình và gia đình.

Cách núi Phật chừng vài cây số là vươn nho Hồ Bạc nơi đây có phong cảnh hết sức thơ mộng, là địa điểm không thể bỏ qua đối với các đôi uyên ương.

 ...

Đến với vườn nho vào mùa quả chín, du khách cực kì thích thú với không khí trong lành và thoảng mùi nho thơm, không gian xanh tươi mát.


Báo Nghệ An

Các tin tức khác