Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ngôi danh lam cổ tự Prasat Kuh Nokor ở Campuchia

25/06/2017 17:52
Ngôi danh lam cổ tự Prasat Kuh Nokor tọa lạc làng Trodoc Poung, xã Pong Ror, quận Baray, tỉnh Kampong Thom, Campuchia và nằm trong khu phức hợp ngôi cổ tự Wat Kuh Nokor. Do vị Hoàng đế tư tưởng Đại thừa, người cũng khoan dung sự hiện diện của Phật giáo Nguyên thủy ở vương quốc Khmer, Suryavarman I(*) kiến tạo vào thế kỷ 10 -11.

 

 

 

 

 


Ngôi cổ tự có hai hồ dài 160m, rộng 88m. Với lối kiến trúc mang phong cách giai đoạn cuối thế kỷ 11, nguyên liệu xây bằng đá sa thạch và đá ong, đá sa thạch và hình ảnh hoa sen được chạm khắc khắp nơi và nhiều bức tượng đá chạm khắc thật sắc sảo.


Những khu bảo tồn này được xây dựng trên mặt đất bằng phẳng, trên một sân thượng vuông được làm bằng đá ong và đá sa thạch quay về phía đông với phần tường bao quanh. Bảo tháp này có độ dài 35 mét (đông sang tây) và độ rộng 25 m (bắc đến nam). 
 

Vùng bao quanh có chiều cao 1 mét và dày 0.8 mét với hai cổng: cổng phía đông là 9m chiều cao chia thành 3 phòng, và cửa ngõ phía tây nhỏ và có hình vuông.

Vân Tuyền

(*)Suryavarman I, vị vua Khmer vĩ đại của thời Angkor (802-1431) của lịch sử Campuchia. Ông được biết đến như là một người chinh phục và xây dựng mở rộng phạm vi của mình và củng cố các vùng đất đã chinh phục thành một đế chế thống nhất mạnh mẽ.
 
Trong suốt triều đại của ông, các bản khắc ghi lại được sức mạnh vô tận của Suryavarman trong việc quảng bá các công trình công cộng, đặc biệt là các dự án thủy lợi; trong việc kiến tạo tự viện Phật giáo; quy hoạch và phát triển khu vực của thủ đô Campuchia truyền thống Angkor. Trong số nhiều ngôi đền được hoàn thành trong suốt triều đại của ông là Phimeanakas và Ta Keo xinh đẹp, cả hai ví dụ đáng chú ý của kiến trúc Khmer.

Các tin tức khác