Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ngôi cổ tự Oheosa có cảnh quan đẹp nhất Hàn Quốc

22/06/2017 17:41
Ngôi danh lam cổ tự Oeosa (Ngô Ngư Tự - 오어사) tọa lạc tại núi Vân Thê, ấp Ocheon-eup, làng Hangsari, quận Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk. Đây là một trong những ngôi chùa được thiên nhiên ưu đãi nhất Hàn Quốc, với một mặt nhìn ra hồ Oeo và bao quanh là những vách đá dựng đứng, cảnh trí đẹp độc đáo này được minh quân Phật tử Chân Bình vương (trị vì 579-632), vị hoàng đế thứ 26 của triều đại Silla kiến tạo.

 

 

 

 

 
Ngôi danh lam cổ tự Oeosa nằm bên cạnh một bờ hồ nước, trùng trùng điệp điệp là các ngọn đồi thấp phủ đầy hàng cây xanh tươi, bầu trời uốn lượn những áng mây trôi phản chiếu xuống mặt hồ. 
 
Du khách thập phương hành hương có thể thấy nhiều loại cây đa dạng màu sắc, xanh, đỏ, vàng, tiếng chim hót líu lo, đàn ong, bướm bay lượn tìm hút mật hoa thơm. Những ai từng đến đây không thể quên được bức tranh thủy mặc say hồn người của ngôi cổ tự Oeosa.
 
Oeo (오어) trong tiếng Hàn có nghĩa là “Con cá của tôi”. Sở dĩ ngôi cổ tự Oeosa có cái tên ngộ nghĩnh như vậy từ một truyền thuyết xưa. Tương truyền rằng, nhị vị Thiền sư Hyegong và Wonhyo cùng thi xem ai có khả năng làm cho một con cá cải tử hoàn sinh. Mỗi người thử sức với một con cá nhưng chỉ có một con sống và một con chết. Ai cũng nhận con cá chết đi sống lại là của mình, vì vậy mà ngôi chùa mới có cái tên thật ngộ nghĩnh “Con cá của tôi”.
 
 
 

Vân Tuyền

Các tin tức khác