Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hình Ảnh: Chùa Vĩnh Phước - Hàng Châu - Trung Quốc

17/10/2015 14:36
Chùa Vĩnh Phước được Thiên Sư Huệ Lý khai sơn vào thời Đông Tấn (khoảng năm 302), cách đây khoảng hơn 1600 năm. Diện tích chùa có đến hàng 100 mẫu, kiến trúc chùa xây dưng dựa theo thế núi lấy lâm viên làm chính, vì vậy đường dẫn lên chùa du khách được đi ngang qua những đoạn đường quanh co uốn lượn của rừng cây, suối nước chảy róc rách, cảnh quan vô cùng u tịch tráng lệ.

Vì cảnh quan tịch tĩnh thanh tịnh nên từ xưa chùa là nơi hội tụ các vị danh nhân cao sĩ, trong đó vào khoảng cuối đời Minh đầu đời Thanh có Thiền Sư Tâm Việt đã từng Đông Độ Phù Tang, truyền thọ nghệ thuật khắc triện và thư họa, phục hưng nghệ thuật đàn cầm cho người Nhật. Vì vậy Ngài được người Nhật Bản tôn là “Triện Khắc Chi Phụ”, “Cận Thế Cầm Học Chi Tổ” và “Tào Động Tông Thọ Xương Phái Khai Sơn Tỵ Tổ”, vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay.

Kiến trúc chùa Vĩnh Phước có nhiều viện như Phổ Viên Tịnh Viện, Ca Lăng Giảng Viện, Phước Tuyền Thiền Viện, Tư Nghiêm Huệ Viện…Chánh điện là nơi tôn trí 3 tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Phât, A Nan và Ca Diếp tôn giả bằng đồng cao 9m, nặng khoảng 19 tấn.

Chùa Vĩnh Phước không chỉ là nơi tu tập học Phật của tín chúng Phật Giáo mà còn là trọng điểm hoằng dương và nghiên cứu nghệ thuật văn hóa Phật Giáo Trung Quốc, cũng là nơi giao lưu văn hóa Phật Giáo quốc tế, mỗi năm ngoài pháp hội giảng kinh chùa còn tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật văn hóa Phật Giáo, tổ chức giao lưu hữu nghị cổ cầm với Nhật Bản cũng như lễ hội trà và Thiền trà.

Ban Biên Tập kính giới thiệu hình ảnh chùa Vĩnh Phước - Hàng Châu - Trung Quốc:

 

 chuaminhthanh.com

Các tin tức khác