Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này?

31/05/2020 20:06
Cứ đến mùa hè, hàng triệu bông hoa nhỏ màu xanh da trời, còn gọi là hoa mắt xanh (tên khoa học nemophila) lại nở rộ phủ kín mặt đất, đem lại một vẻ đẹp mê hoặc cho công viên ven biển Hitachi của Nhật Bản.
Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 1.

Bên cạnh hoa anh đào, Nhật Bản còn có một loài hoa khác rất đẹp gọi là hoa nemophila, hay còn gọi là hoa mắt xanh. Ảnh: Kobaken++.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 2.

Loài hoa này thường nở vào thời điểm chuyển tiếp từ mùa xuân sang mùa hè, khoảng tháng 4 đến tháng 5. Ảnh: Akihiko Nakano.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 3.

Hoa nemophila mọc sát mặt đất, khi nở sẽ tạo thành một tấm thảm hoa phủ kín mặt đất. Nguồn ảnh: Boredpanda.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 4.

Cao chừng 25 cm, hoa nemophila có hình dáng tuyệt đẹp, với những sắc hoa khác nhau từ xanh đến tím. Nguồn ảnh: Boredpanda.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 5.

Mỗi năm vào thời điểm này có hàng nghìn lượt khách kéo đến công viên Hitachi, cách Tokyo 2 giờ lái xe, để ngắm nhìn hoa nemophila nở rộ, trải dài tới tận chân trời. Nguồn ảnh: Boredpanda.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 6.

Năm nay, do lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19, du khách sẽ phải đợi đến một năm nữa mới được ngắm nhìn những cánh hoa tuyệt đẹp này. Nguồn ảnh: Boredpanda.

Ít ai biết ở Nhật Bản có một loài hoa đẹp thế này? - Ảnh 7.

Đứng giữa những đồi hoa xanh mướt, người ta có cảm giác như đang hòa mình giữa đại dương mênh mông tựa như bầu trời đang sà dần xuống mặt đất. Ảnh: ST.

Lê Minh (tổng hợp)

Các tin tức khác