Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tà Pạ - Ngôi chùa Kh'mer tựa tiên cảnh giữa rừng

02/09/2021 20:51
Chùa Tà Pạ tọa lạc tại xã núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, chùa được xây dựng ngay trên đồi Tà Pạ với tầm nhìn hướng xuống cánh đồng lúa xanh mát. Đến với chùa Tà Pạ quý Phật tử sẽ có những giây phút yên tĩnh, an lạc.

Chùa Tà Pạ được xây dựng trên ngọn đồi Tà Pạ, nằm ở độ cao 45 mét so với mặt đất, được bao quanh bởi rừng cây nên bầu không khí rất trong lành, thoáng đảng khiến cho quý Phật tử đến đây có cảm giác thư giãn và bình yên đến vô cùng.chua-ta-pa 2Cổng chùa Tà Pạ.Để khám phá chùa, bạn sẽ phải đi bộ lên con đường cổng chùa, đẹp hút hồn với không gian thoáng mát và lối đi dốc đẹp ấn tượng.Chùa không được xây trên nền đất bằng phẳng mà được xây trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, nên khi nhìn từ xa ngôi chùa như đang lơ lửng giữa không trung, nổi bật giữa một vùng rừng núi hoang sơ.Ngôi chùa theo Phật giáo Nam Tông có kiến trúc Khmer đặc trưng. Công trình đồ sộ uy nghi, được trạm trổ điêu khắc tinh xảo, đắp nối nhiều tranh tượng phù điêu hình chim thần Garuda, rắn thần Naga, tượng Cây No…. mang tính nghệ thuật cao.Vánh tường, nền lót gạch, mái lợp ngói có long vân ngư, mũi cong, đỉnh tam giác bao quanh ngọn tháp cao đồ sộ, gây ấn tượng trong lòng du khách. Ngoài chánh điện còn có các công trình phụ như Hỏa Tang Viếng, Bảo Tháp, Phật cảnh,…Tượng Phật Thích Ca uy nghiNgôi chùa có bầu không khí rất mát mẻ, thoáng đãng tạo, mọi người khi đến đây có cảm giác thư giãn và bình yên đến vô cùng. Nếu bạn nào đang tìm cho mình một chốn vừa yên tĩnh vừa có cảnh đẹp thì chùa Tà Pạ chính là nơi lý tưởng nhất.Thanh Tâm

Các tin tức khác