Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Châu Nhuận Phát từng nhặt lại hộp cơm của diễn viên khác vứt bỏ để ăn

06/08/2021 17:32
Châu Nhuận Phát nổi tiếng là diễn viên sống giản dị và tiết kiệm. Anh đã từng nhặt lại hộp cơm của một diễn viên khác vứt bỏ để ăn, khuyên đồng nghiệp đừng phí phạm thức ăn. Việc rất nhỏ nhưng cần trái tim rất lớn.

 

Khi đứng ở vị trí là một ngôi sao hàng đầu của xứ Hương Cảng, Châu Nhuận Phát vẫn luôn thân thiện với mọi người trong đoàn phim. Câu chuyện về lối sống giản dị và tính tiết kiệm của Châu Nhuận Phát nhiều lần được chia sẻ. 

Dù giàu có là vậy nhưng chẳng bao giờ người ta thấy Châu Nhuận Phát tiêu hoang. Anh vẫn đi săn quần áo giảm giá, ngồi xe điện ngầm, ăn quán ăn vỉa hè như bao người khác.

Châu Nhuận Phát có cuộc sống giản dị, hạnh phúc bên bà xã Trần Hội Liên dù không có con cái. Những năm qua, nam diễn viên ăn uống thanh đạm, tiêu xài tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản hơn 700 triệu USD. Anh chỉ tiêu khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng) mỗi tháng, dùng điện thoại cũ, mua quần áo ở những cửa hàng bình dân. Vợ chồng nam diễn viên sống bình dị, không tặng nhau những món quà đắt tiền mà luôn dành sự quan tâm, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất dành cho đối phương. Họ thống nhất dùng toàn bộ tài sản làm từ thiện. Châu Nhuận Phát từng tâm sự anh muốn dành phần còn lại của cuộc đời để sống một cách vô tư, bình dị và nhấn mạnh tiền không phải thứ khiến bản thân hạnh phúc.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát - Trần Hội Liên.Nam diễn viên U.70 thường xuyên tổ chức các buổi chạy bộ, leo núi với bạn bè thân thiết

Khi Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện, anh đã chia sẻ rằng:

"Số tiền đó vốn không phải của chúng ta. Chúng ta đi vào thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi cũng như thế. Có biết bao người ngoài đường không cơm ăn áo mặc mà tôi lại ăn mặc sung sướng để làm gì. Tiết kiệm một đồng làm những việc có ích chẳng hay hơn sao."

Vì vậy muốn thành công lớn, hãy sống đạo đức, nhân ái trước đã, thành công sẽ đến với bạn.

Châu Nhuận Phát cũng đã từng nhặt lại hộp cơm của một diễn viên khác vứt bỏ để ăn, khuyên đồng nghiệp đừng phí phạm thức ăn. Việc rất nhỏ nhưng cần trái tim rất lớn.

Nhưng người có trái tim lớn lại là người sẽ chịu khó làm những việc rất nhỏ như nhường chỗ ngồi, khuyên bảo mọi người... Những việc nhỏ như thế sẽ tích lũy dần để tạo ra những con người lớn lao.

Các tin tức khác