Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tìm về quá khứ để chữa lành?

05/04/2021 20:36
Kính thưa Thầy! Con có một thắc mắc này không biết hỏi ai, nên rất mong Thầy giúp con làm con hiểu rõ hơn ạ.

Có một số người dùng phương pháp quay về tiền kiếp để chữa lành trong hiện tại. Đối với con thì con không hợp với phương pháp này vì con nghĩ quá khứ là quá khứ, những gì họ thấy chỉ là một vài kiếp không thể phản ánh hết bức tranh tổng thể với lại nếu mình sa đà vào quá khứ thì quên mất hiện tại, nên con nghĩ tốt nhất là nên quay về với hiện tại, nếu mình đủ định tĩnh, trong lành, thận trọng chú tâm quan sát sẽ thấy rõ vấn đề của mình mà từ đó điều chỉnh để sống thuận pháp.

Nhưng bạn thân của con là nghĩ cách đó phù hợp với bạn ấy và giúp bạn ấy chữa lành được. Bạn ấy nói con là không mở lòng để đón nhận cái mới. Con phân vân quá, liệu con có phải là người quá lý trí và bảo thủ như bạn ấy nói không?

Liệu phương pháp quay về tiền kiếp để chữa lành có đúng không ạ?

Con rất mong nhận được lời khuyên của Thầy. Con cảm ơn Thầy rất nhiều ạ!

Trả lời:

Một số bác sĩ dùng thôi miên tìm kiếp trước của người bệnh để tìm nguyên nhân căn bệnh hiện tại như bác sĩ Edgar Cayce chẳng hạn. Tất nhiên bệnh có liên quan quá khứ nên dùng cách đó cũng không sai.

Nhưng thực ra, tình trạng hiện tại đang diễn ra đã bao hàm quá khứ trong đó rồi nên người trí chỉ cần thấy hiện tại thì tự nhiên biết quá khứ chứ không tìm quá khứ để biết hiện tại.

Mất công tìm chưa ra quá khứ thì đã mất đi không biết bao nhiêu bài học hiện tại mà "tuệ quán chính là đây" như Đức Phật đã dạy...

Thầy Viên Minh

 

Các tin tức khác