Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Quán chiếu nhìn sâu

 • Món quà cho đời
  Món quà cho đời

  Hơi thở vào là cơ hội của quý vị. Bước chân là cơ hội của quý vị. Quý vị còn đi tìm cái gì nữa? Thành công hay thất bại là ở hơi thở vào đó, là ở bước chân đó. Thở như thế nào mà trong khi thở, quý vị cảm thấy có tự do, an lạc và hạnh phúc.

  >>> Xem thêm
 • Không có gì sinh ra, không có gì mất đi
  Không có gì sinh ra, không có gì mất đi

  Nhà khoa học người Pháp, ông Lavoisier đã từng tuyên bố: “Không có gì được sinh ra, cũng không có gì mất đi.” Dù ông ta không thực hành đạo Bụt, nhưng nhà khoa học ấy đã tìm ra chân lý giống như Bụt thấy vậy.

  >>> Xem thêm
 • Hai vườn hạnh phúc
  Hai vườn hạnh phúc

  Bạn có hai khu vườn: vườn của bạn và của người bạn yêu thương. Đầu tiên, bạn phải chăm sóc khu vườn của bạn và nắm vững nghệ thuật làm vườn. Trong mỗi người chúng ta có những bông hoa và có khi cũng là rác. Rác là sự giận dữ, sợ hãi, phân biệt đối xử, và ghen tuông trong chúng ta. Nếu bạn xả rác, bạn sẽ tăng cường những hạt

  >>> Xem thêm
 • Sóng là nước
  Sóng là nước

  Khi bạn nhìn trên mặt biển, bạn thấy các đợt sóng lên xuống nhấp nhô. Bạn có thể mô tả sóng này cao, sóng kia thấp, sóng lớn hay nhỏ, sóng mạnh hay yếu và sóng đẹp hay không đẹp. Bạn có thể mô tả sóng lúc bắt đầu, lúc chấm dứt, sóng được sinh ra và sóng bị hoại diệt. Giống như trong tích môn hay trong bình diện tương đối, chúng

  >>> Xem thêm
 • Trở về tự thân
  Trở về tự thân

  Đây là bài kệ để bạn thực tập thiền đi:

  >>> Xem thêm
 • Tám nạn
  Tám nạn

  Là đệ tử Phật, được tu hành trong giáo pháp của Như Lai, đôi khi chúng ta nghĩ đó là bình thường nhưng kỳ thực, được nương tựa Tam bảo là có phước duyên lớn. Vì nếu thiếu duyên, chúng ta sẽ rơi vào tám trường hợp “không được nghe pháp, không biết tu hành”.

  >>> Xem thêm
 • Vai trò của người cư sĩ
  Vai trò của người cư sĩ

  Người cư sĩ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc hộ trì cho Chánh Pháp phát triển trường tồn theo năm tháng. Khi có tri thức về Phật Pháp, họ biết cách hỗ trợ chư tăng trong về các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc đời phạm hạnh,cũng như giữ gìn giới luật và tu tập nhằm thấu hiểu lời Phật dạy bằng cách làm cho tâm phát

  >>> Xem thêm
 • Nghe lại chính mình
  Nghe lại chính mình

  "Duyên xuất gia thì xuất gia, duyên cư sĩ thì vui làm cư sĩ; đừng cố chấp, gồng mình làm theo mà dễ bỏ cuộc. Trên bước đường tu tập thì đừng vội thấy chùa to lớn mà nghĩ nơi ấy là trú xứ của Chánh pháp; đừng vội thấy thầy được đông chúng vây quanh mà nghĩ là minh sư.

  >>> Xem thêm