Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Bước chân con hãy về thanh thản
  Bước chân con hãy về thanh thản

  “Bước chân con hãy về thanh thản” – đây là sự thực tập của con, của các con

  >>> Xem thêm
 • Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm
  Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

  Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

  >>> Xem thêm
 • Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác
  Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

  Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

  >>> Xem thêm
 • Rằm tháng Giêng 'nên ở nhà giữ tâm an thay vì đi lễ chùa' để phòng dịch
  Rằm tháng Giêng 'nên ở nhà giữ tâm an thay vì đi lễ chùa' để phòng dịch

  Mai là Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu, nhiều chùa ở TP.HCM đóng cửa để tránh tập trung đông người. Một số chùa lớn tuy mở cửa nhưng khuyến khích người dân nên ở nhà thay vì đi lễ chùa để phòng dịch Covid-19.

  >>> Xem thêm
 • Thấy người khác chết nhớ đến mình
  Thấy người khác chết nhớ đến mình

  Chúng ta cần luôn quán chiếu mọi sự việc, khi thấy người khác chết, phải nhớ tới mình cũng sẽ chết. Đừng nên nghĩ việc đó là của người ta, không dính tới mình, người ta chết chớ mình không có chết, đó là một sai lầm lớn.

  >>> Xem thêm
 • Lắng nghe với tâm từ bi làm vơi bớt khổ đau
  Lắng nghe với tâm từ bi làm vơi bớt khổ đau

  Lắng nghe với tâm từ bi là một phép thực tập rất sâu sắc. Ta lắng nghe mà không phán xét, không trách móc. Ta lắng nghe chỉ vì ta muốn người kia vơi bớt khổ đau. Thực tập lắng nghe sâu sắc chắc chắn có thể giúp người khác chuyển hoá sân hận và khổ đau của họ.

  >>> Xem thêm
 • Lòng vị tha là nguồn hạnh phúc lớn nhất
  Lòng vị tha là nguồn hạnh phúc lớn nhất

  Đức Dalai Lama tự coi mình là một thầy tu mộc mạc giản dị – một người dậy lúc 4 giờ sáng và sử dụng hàng giờ mỗi ngày vào cầu nguyện và thiền. Nhưng mọi nỗ lực không bạo lực để giải phóng đất nước Tây Tạng của Ngài đã khiến Đức Dalai Lama trở thành một biểu tượng quốc tế của hòa bình trong suốt bốn thập kỷ qua. Trong 46 quốc gia

  >>> Xem thêm
 • Hạnh phúc của “Ta” và “Tôi”
  Hạnh phúc của “Ta” và “Tôi”

  Đức Phật dạy tất cả chúng sanh phải chịu luân hồi sanh tử, và khổ đau. Những quả đắng mà ta thọ nhận đều là do chính mình gây tạo chứ không do một lực lượng thần thánh, siêu nhiên. Một trong những nguyên nhân làm ta đau khổ là do chấp “Ngã” quá nặng, có nghĩa là khởi sự phân biệt ta và người, chấp cái của ta và của người. Bởi

  >>> Xem thêm