Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Phép tu im lặng
  Phép tu im lặng

  Chánh ngữ là một phép thực tập cần đi trên quá trình văn, tư và tu. Đó là phần thế gian, phần hướng thượng. Khi sự thực tập chín dần chúng ta sẽ thấy được mặt xuất thế gian.

  >>> Xem thêm
 • Học Phật phải thấy lòng nhẹ nhàng
  Học Phật phải thấy lòng nhẹ nhàng

  Học Phật không cốt chứa nặng thêm những kiến thức. Học là để có một cơ hội đưa giáo lý vào trong tâm, phá những bế tắc, dẹp những vướng mắc. Như khi ánh sáng mặt trời lên thì tuyết băng tan.

  >>> Xem thêm
 • Không có rác gì hết
  Không có rác gì hết

  “Hãy đi theo ta,” đại sư ra lệnh, và ngài giao cho tôi công việc đầu tiên, đó là quét dọn vườn.

  >>> Xem thêm
 • Chẳng vì bận rộn cấy lúa mà quên đi sự tu hành
  Chẳng vì bận rộn cấy lúa mà quên đi sự tu hành

  Người thế tục, từ trẻ đến già đều không rời được ba nhu cầu như ăn, mặc, chỗ ở. Vì chúng mà ai ai cũng bận bịu cho đến chết. Y phục che thân, tránh gió lạnh. Ăn uống ít thì đói khát. Không có nhà cửa thì không có chỗ để tránh mưa gió. Thiếu một trong ba nhu cầu này, thì không thể sống được. Loài người như thế, và năm loài khác

  >>> Xem thêm
 • Ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà
  Ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà

  Hôm nay nhân ngày lễ vía Đức Phật A Di Đà, chúng ta tìm hiểu về danh nghĩa và sự tích của Ngài để mỗi khi đến chùa niệm Nam mô A Di Đà Phật ta có thêm niềm tin và nhờ đó công đức niệm Phật sẽ mau chóng thành tựu.

  >>> Xem thêm
 • Ăn thịt là nguồn gốc của tai kiếp
  Ăn thịt là nguồn gốc của tai kiếp

  Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người thích việc sát sinh và có rất ít người tôn trọng sự sống. Đa số chỉ biết làm thế nào để giết, chứ hoàn toàn thờ ơ với việc phóng sinh. Khi bạn giết một sinh vật, sinh vật ấy cũng muốn giết bạn. Sự báo thù lẫn nhau dẫn đến sự tái sinh luân hồi trong đời ngũ trược ác thế. Sự báo oán lẫn

  >>> Xem thêm
 • Biết chấp nhận mình
  Biết chấp nhận mình

  Rất lạ là có nhiều người không biết thương chính bản thân. Có lẽ do họ nghĩ rằng thương yêu chính bản thân là điều dễ làm nhất trên đời nầy, vì ai cũng lo cho mình là trước nhất.

  >>> Xem thêm
 • Niệm sanh tử khổ
  Niệm sanh tử khổ

  Thế nào là nhớ khổ sinh tử?

  >>> Xem thêm