Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Thực tại

19/07/2016 06:42
Cuộc sống không êm ả như giấc ngủ mẹ ru trưa hè, khi em thơ được mẹ cho bánh...Đôi khi mình trăn trở chọn lựa giữa cái này và cái kia mà quên mất bản chất của hai bờ thực tại: Thiên đường và địa ngục, hạnh phúc và khổ đau tưởng chừng nó riêng biệt, có lẽ cả hai đều có mặt bên cạnh

Không gì đau khổ hơn nếu bạn chấp nhận mặt này và bỏ mặt kia. Có bao giờ bạn đem chân lý tuyệt đối áp dụng lên cuộc sống tương đối hay chưa?  

Bản chất của thực tại là tương đối.Chị không thể bắt em làm những điều mà em không thích; em phải thở phào nhẹ nhỏm khi mình có lối đi hơn biết bao người ,những mãnh đời bất hạnh. Khi em còn loay hoay tìm cho mình chiếc dép vùa ý thì còn có người không có chân để đi. Nếu không có cái mình thích thì em hãy thích cái mình đang có em à! 

Đi bên em chiều trên lối vắng, phố xa phố xa ngỡ như thật gần,... câu yêu thương chìm trong nỗi nhớ.Mơ về một ngày có mưa êm đềm.  Hạnh phúc và khổ đau giống như đồng xu hai mặt, sao ta có thể chấp nhận mặt này và mặt kia thì không? Có một thiền sư đã nói như thế.  Cả hai đều đi bên cạnh, giây phút này bạn đang hạnh phúc thì giây phút kia bạn có thể đau khổ.

Sanh ly tử biệt không hẹn bao giờ, nhân duyên hợp rồi cũng phân ly, ngại ngùng gì chẳng dám cho nhau, câu ân tình trọn nghĩa ngày sau. Rồi mai đây ta về làm cát bụi. Chính vì thế đừng bao giờ mình phải sống u hoài trong kiếp lầm tham; bởi lẽ kiếp sống vốn tạm bợ, đã là tạm sao ta không thành thật, sao mình cứ lần mò leo mãi không qua được vách sầu, cứ quay cuồng tìm hoài. Biết bao giờ cho đủ.

An Cư Kiết Hạ vui:

P. Dung

Các tin tức khác