Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Mùa an cư PL 2560

25/06/2016 22:54
Trong từng bước chân thiền hành, từng buổi tụng Kinh, nghe pháp, chấp tác..... Con đều cảm nhận được sự có mặt của Thầy, của đại chúng, của mái Chùa uy nghiêm, nới nuôi dưỡng từ tâm của chúng con từ khi xuống tóc.

An cư chánh pháp ấy Phật truyền

Tứ chúng tu hành kết thiện duyên 

Thúc liễm thân tâm, gìn phẩm hạnh

Cùng nhau vâng giữ mối đạo thiền.

Từ khi Đức Thế Tôn nhập diệt cho đến nay đã trải qua hơn 25 thế kỷ, thế nhưng giáo pháp của Ngài vẫn trường tồn bất diệt. Đó là nhờ sự truyền thừa chánh pháp của hàng Tăng Bảo xuyên suốt bao thế kỷ qua.
Kính bạch Thầy, kính thưa toàn thể đại chúng.
Mùa an cư năm nay là năm đầu tiên con nhập chúng tại hạ trường học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở Lê Minh Xuân. Mọi thứ đối với con đều mới mẻ, con không được nghe lời chỉ dạy, sách tấn trực tiếp từ Thầy, không được tiếp nhận lời dạy mộc mạc, chân tình nhưng chứa nhiều đạo lý của Thầy Vạn Hạnh, không được nghe lời nhắc nhở từ mấy chị, thiếu những nụ cười của mấy em nhỏ. Nhớ những mùa hạ trước, những buổi học giáo lý, những buổi thuyết trình, tụi con sợ tới phiên mình lắm ạ. Sợ vì huynh đệ còn nhút nhác trước đại chúng, sợ nhưng mà vui. Thầy dạy chị em con biết thương yêu, chia sẻ, có mặt cho mọi người. Thầy tạo điều kiện để đại chúng có cơ hội phát triển tự thân, sở trường của mình, dạy cho chúng con tự tin đứng ta diễn giảng để làm nền tảng sau này phụng sự.
Ngày con xách ba lô lên và đi, đến một môi trường khác, xa Thầy, xa chúng, con cảm nghe được sự bịn rịn trong tâm trí con. Lời dạy của Thầy con vẫn còn nhớ mãi : " Ở đâu cũng vậy nha Hữu, con ở Chùa mình sao thì lên đó con cũng phải giữ gìn phẩm hạnh của mình vậy...." Một tiếng dạ của con lúc đó là tất cả sự thành tâm, nổ lực, là điểm tựa để con cố gắng xứng đáng là đệ tử của Thầy. Trong từng bước chân thiền hành, từng buổi tụng Kinh, nghe pháp, chấp tác........ Con đều cảm nhận được sự có mặt của Thầy, của đại chúng, của mái Chùa uy nghiêm, nới nuôi dưỡng từ tâm của chúng con từ khi xuống tóc.
Ý thức được tình thương của Thầy, của đại chúng, của đàn na tín thí, sự có mặt của Ba Mẹ trong con, con nguyện cố gắng tu học thật tốt, lấy tinh tấn để hành trì, lấy trí tuệ để nghiên cứu Phật pháp, dùng tình thương để đối xử với mọi người, mượn sự khiêm cung để học hỏi huynh đệ xung quanh...... Con nguyện nhớ lời Thầy dạy, tự nhắc nhở mình trong các oai nghi để không phụ lòng Thầy và đại chúng, sống xứng đáng với những gì con đã thọ nhận.
Con xin thành tâm cúi đầu đảnh lễ Thầy, nguyện cầu Tam bảo gia hộ Thầy thật nhiều sức khoẻ, đạo thọ miên trường để dìu dắt huynh đệ con trên bước đường học Phật. Con xin chúc đại chúng luôn tinh tấn và an lạc.
Mùa an cư PL 2560
Con HTT - Pháp Hữu kính ghi

Các tin tức khác