Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Gửi em

21/06/2016 22:39
Khi em tiếp xúc với sự sống bằng cả một trái tim biết thương yêu thì sẽ không còn đúng sai, hơn thua, đố kị và ích kỉ nữa.

Này em, cuộc sống thật thú vị, em có biết không? Vũ trụ thiên nhiên đã mang lại cho tôi và em những giá trị của cuộc đời này. Hãy cứ sống như một đứa trẻ, ngây thơ, hồn nhiên, hãy trải lòng mình ra để thấy sự nhiệm mầu của tạo hóa mang lại.

Có bao giờ em nghĩ ta hiện hữu nơi đây là tiếp tục cuộc hành trình làm tròn sứ mạng của một hành giả đang trên con đường thực hiện nhiệm vụ phục vụ cho nhân loại. Thử hỏi trên hành tinh này nếu trái đất quay chậm lại khoảng mười lần thì sức nóng của mặt trời đến mọi vật bị thiêu đốt hết còn gì. Nếu chống lại cái nóng thì cũng chết lạnh vì cái đêm cũng dài gấp mười lần, và giả sử nếu trái đất không nghiêng theo một tọa độ nhất định là 230 thì sẽ không có thời tiết bốn mùa và những điều kiện để băng ở hai cực tan chảy ra thì sự sống trên địa cầu sẽ biến mất. Nếu đó là sự ngẫu nhiên thì làm sao có điều kiện tốt đẹp của sự sống như thế. Em hãy nhìn một rễ cây non nớt, mềm yếu mà có thể soi nứt một tản đá cứng rắn, sự sống trong những loài động vật như cá hồi sinh ra ở nước ngọt theo dòng nước ra biển sống nó ở đây và trưởng thành rồi lại về nguồn. Còn rất nhiều hiện tượng khác đã vươn lên để tìm sự sống, hòa mình vào cuộc sống để mà tồn tại. Chúng ta hiện hữu ở đây có phải đã nhận từ vũ trụ quá nhiều điều kiện thuận lợi. Vậy còn gì phải nghĩ ngợi nữa mà không tiếp nhận nó. Em còn khờ dại quá, ngây ngơ quá. Quy luật cuộc sống đâu cho em được phép dừng lại. Dẫu biết trên con đường em chọn có rất nhiều trở ngại, khó khăn, vấp ngã. Cũng như khi lạc vào một vườn đầy gai thì làm sao em có thể dẹp bỏ tất cả những cây gai đó được mà phải tự tạo cho mình một đôi giày da để vượt qua, cũng thế trên đời này không có những chướng ngại thì sao nuôi được sự mạnh mẽ trong em… Bây giờ em như những cây non yếu ớt, em đã có sẵn hạt mầm của tuệ giác và sự tỉnh thức, dẫu điều kiện bên ngoài là sự bao dung của thầy tổ và sự bảo bọc của huynh đệ là nước tưới tẩm, là phân bón, là đất dinh dưỡng giúp em lớn lên. Dĩ nhiên tự trong tâm em phải luôn có sự vững chãi và bám rễ sâu vào lòng đất mẹ để được an lạc và thảnh thơi em có mới có thể chịu được những đợt gió bão của cuộc đời. Và sau này khi trưởng thành thì em sẽ được hoa thơm quả ngọt cho đời. Hay đơn giản chỉ là nơi tỏa bóng mát cho mọi người nghĩ ngơi. Trong em đã có sự vững chãi và thảnh thơi thì những khó khăn hay khúc mắt trong em chỉ là vấn đề không đáng để trong tâm. Khi em tiếp xúc với sự sống bằng cả một trái tim biết thương yêu thì sẽ không còn đúng sai, hơn thua, đố kị và ích kỉ nữa. Vì sống là phải biết thỗn thức trước sự đau khổ của người khác.

Em hãy sống và sống như chưa bao giờ được sống vì cuộc sống đâu phải ai cũng có được. Sự hiện hữu bây giờ và ở đây tôi cùng em tiếp xúc với sự sống đầy mầu nhiệm này là một sự hạnh phúc lớn. Mong em luôn ý thức được điều đó và hoàn thành sứ mạng của mình để cảm ơn sự tạo hóa của vũ trụ và thiên nhiên mang lại cho em sự sống này.

             Pháp Nhàn 

Các tin tức khác