Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

NGHE ...!!!

14/06/2016 21:45
Lấy thinh không mà ngẫm chuyện thế nhân, lấy phù hư đắp đổi cho dư sự ân cần, sống bằng tình và biết bằng tuệ Có lẽ sống đủ ngày vui

Bỗng thấy nắng rọi theo từng nỗi nhớ, giọt sương đêm như muốn thấm lại chút dư vị sau cùng của ngày trôi, ừ thì ngày qua nhanh, nhanh như người hoạ sĩ chấm giọt mực cuối cùng trên bức tranh, rồi kéo tấm màn trắng phủ lại mà nâng niu trân quý, không vì áo cơm mà phải bán đi đứa con dứt ruột sinh thành, chỉ vì nghĩa ân mà muốn trao tặng.

Lặng lẽ một chút thôi, cuối ngày với trời trong vắt, với mây lãng đãng không muốn phiêu du cùng gió, chút ngọt thơm của đầu xuân pha lẫn chút trầm tư.

Đời sống vốn phù hư mà mạng người thì giả tạm, sinh ký tử quy mấy ai thấu mà thương, lặng lẽ một chút vô thường mà lấy làm bạn hữu

Nói gọn thì cần một tấm lòng để sống thôi, cần một tình thương vừa đủ để trang trải lòng người còn nhiều sầu muộn. Nhân sinh này rộng bao nhiêu cho đủ, một bàn tay nắm lại ấy thế sự cũng qua đi.

Cần cho nhiều thì biết bao nhiêu cho đủ, ngoảnh mặt lại thấy hơn thua cắm cúi chạy theo nhau. Đời trước sau cũng lẽ tương tục cho tất cả thấy và biết vốn dĩ nhiệm màu, phép thần thông không đến từ những điều siêu nhiên huyền hoặc.

Lấy thinh không mà ngẫm chuyện thế nhân, lấy phù hư đắp đổi cho dư sự ân cần, sống bằng tình và biết bằng tuệ

Có lẽ sống đủ ngày vui

Kyoto 
2016/ 3/8
SH-Pháp Trọng

Các tin tức khác