Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Hanh phúc đích thực

09/06/2016 12:09
Hạnh phúc không gì sánh bằng yên tĩnh trong tâm hồn. Đếm trong mỗi bước chân đi, mỗi nhịp đập trong từng hơi thở để cảm nhận cái mình đang có trong sự bình an và tĩnh lặng
Ngoài kia còn biết bao nhiêu sự bon chen, hơn thua bởi ai trong chúng ta đều không chịu bằng lòng với cái mình đang có. Cuộc sống hạnh phúc là khi mình biết chấp nhận những điều giản dị, đừng bao giờ suy nghĩ phức tạp để vô tình bạn làm cho cuộc sống này hỗn độn thêm; rồi than thân trách phận. Tại sao nàng Kiều trong tác phẩm truyện Kiều của Nguyễn Du lại chịu chấp nhận cảnh mười lăm đoạn đường?
      Qua cái nhìn của một vị thiền sư trong Thả Một Bè Lau , thầy Nhất Hạnh nói: Trong suốt mười lăm năm ấy sao nàng không chịu rong chơi.Đôi khi cuộc sống bế tắt con người không còn dám suy nghĩ điều gì tốt đẹp hơn.
      Làm người con Phật đừng tự mình làm khổ chính mình, bằng cách phải khéo léo chuyển cái chưa tốt thành cái tốt để không còn bế tắt nhé. 
             Em phải chọn cho mình một lối đi!
             Dẫu tình trần là trống vắng một bờ vai
                                                             Mùa An Cư Kiết Hạ đầu tiên:
                                                                         Pháp Dung

Các tin tức khác