Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ngoài kia trăng sao đẹp lắm

28/12/2015 06:07
Tuy trên mặt đất, mình đang đứng có nhiều bụi bặm nhưng một khi ngước mặt lên mình vẫn tiếp xúc với trăng sao trên bầu trời. Vừa có một thế giới trần lụy nhỏ mọn, ganh đua, nhưng cũng có một thế giới tâm linh đầy màu sắc nếu mình không bỏ cuộc. Mình không thua cuộc chính là nhờ sự tiếp xúc với thế giới đó.

 Trong đêm thanh tịnh ấy,Đức Từ Phụ Thích Ca của con chọn con đường giải thoát khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ, những thói đời vui ca, sau cuộc vui rồi tàn ngủ thiếp trong hưởng thụ tầm thường "Người ra đi đầu không ngoảnh lại. Sau lưng thầm nắng lá rơi đầy". Ngài chỉ xuất hiện một lần trong cuộc đời, đã làm cho cuộc đời này nở hoa, khiến cho người ta lo rằng cuộc đời là đau khổ, là bi quan yếm thế. 
Và như thế có những cuộc ra đi không hẹn ngày về. Hòn vọng phu ôm con chờ chồng đến ngày hóa đá, quên đi giá lạnh, phong sương đơn giản vì thời cuộc chinh chiến mấy người đi trở về.
  Trong con người mình lúc nào cũng có hai phần, một phần là đất và một phần nữa là trăng sao. Thân thể có được từ cha mẹ vay mượn của đất hình thành, vũ trụ nâng đỡ cho con đi những bước chân vào đời, cảm nhận cuộc đời đáng sống vô cùng khi con có Thầy , con đi nhiều nơi nhưng ở đâu con người vẫn còn đau khổ.
  Dù muốn hay không muốn chất liệu đau khổ đã có mặt rồi,  giờ đây mình cần đón nhận phần trăng sao nhiều hơn đất ,để bỏ lại sau lưng bao gánh nặng ganh đua, nhỏ mọn của cuộc đời. Vững niềm tin đừng tự khinh mình vì trong mình có trăng sao

Pháp Dung

Các tin tức khác