Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đảnh lễ tri ân Thầy nhân ngày được lãnh thọ Giới Pháp

10/12/2015 23:08
Giờ đây, huynh đệ chúng con đã trưởng thành, được lãnh thọ giới pháp, những ước nguyện, hoài bão của chúng con đã phần nào trở thành hiện thực. Tất cả đều nhờ ân giáo dưỡng của Thầy_ bậc Thầy khả kính của chúng con.

Pháp tánh hằng minh nhân giới định tuệ giải ngộ.

Hữu thể thường trụ tùy nhân duyên quả độ sanh. 

Trước ánh sáng từ bi của  đức Bổn Sư, nơi phiền não, hận thù, ganh ghét hơn thua vắng bóng, chỉ còn đây tình huynh đệ, tình pháp lữ nơi mái Già lam Liên Trì này, chúng con xin khoác trên mình chiếc huỳnh y giải thoát, xin được quỳ  dưới chân Người _ vị Ân Sư cao cả của chúng con.

Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới và một chữ tài để tô điểm càn khôn. Đất nước cho chúng con một quê hương, cha mẹ cho chúng con hình hài và Thầy tổ chính là Người cho chúng con giới thân huệ mạng. 

 Kính bạch Thầy, từ khi được sinh ra trong đạo giải thoát của Đức Phật, chúng con thật hạnh phúc khi được làm đệ tử của Thầy. Lòng chúng con biết rộng mở hơn với mọi người, cảm nhận được  hạnh phúc khi nhìn thấy hạnh phúc của người khác. Chúng con ngày ngày được sống trong đạo lý mà Thầy đã truyền trao, là chất liệu để chúng con chuyển hóa thân tâm hướng đến đời sống an lạc, chúng con như trẻ lại và tràn trề sức sống. 

Nhớ lại ngày nào, ngày Thầy xuống tóc cho chúng con, ngày bắt đầu cho một cuộc sống mới xa Cha Mẹ, gia đình,….. làm một chú điệu trong Chùa với sự dạy dỗ, nâng đỡ của Thầy, với tình yêu thương, sự hòa hợp của đại chúng. Con cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc của mỗi huynh đệ khi được an trú trong mái Già lam Liên Trì này. Giờ đây, huynh đệ chúng con đã trưởng thành, được lãnh thọ giới pháp, những ước nguyện, hoài bão của chúng con đã phần nào trở thành hiện thực.  Tất cả đều nhờ ân giáo dưỡng của Thầy_ bậc Thầy khả kính của chúng con. 

“ Ân sư phụ cha hiền đầy đức trọng 

Đảnh lễ Thầy tâm vọng Đức triều âm 

Hiếu chưa đền, nghĩa chưa đáp tình thâm 

Lòng đệ tử ngàn năm sao trả hết” 

Với tình yêu thương to lớn đó, chúng con xin nguyện an trú trong tình thương và tuệ giác, trân trọng và giữ gìn giới pháp, luôn kiểm điểm tự thân, nỗ lực tu tập để đạt được những thành tựu phẩm hạnh cao quý của người xuất gia, ngỏ hầu báo đáp được phần nào thâm ân Thầy trong muôn một. Chúng con xin đê đầu đảnh lễ tri ân Thầy và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ Thầy thật nhiều sức khỏe, đạo quả viên thành, mãi là bậc Thầy tuyệt vời của chúng con. 

Đại giới đàn Trí Đức PL 2559

Con HTT_Pháp Hữu kính ghi.

  

 

 

 

 

 

 

Các tin tức khác