Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Khi Thầy có ở nhà

22/11/2015 05:44
khi Thầy có ở nhà
Và có những ngày Thầy không có ở nhà, chúng con- một đám trẻ tung tăng nô đùa nghịch ngợm, giỡn phá quanh nhà mà không sợ bị la, bị phạt. Rồi bỗng thấy lúng túng khi bất chợt có khách viếng thăm, có việc cần giải quyết, mọi sự phải hẹn lại chờ Thầy về,  các cuộc điện thoại cũng mang tính xã giao và việc cần vẫn còn lại ở đó vì một lý do đơn giản- không có Thầy ở nhà.
 
Ngày Thầy có ở nhà, mọi thứ tinh tươm đến từng phân vuông công việc, Mọi góc nhỏ ở nhà đều là biểu hiện của sự chăm sóc công phu và tỉ mỉ, cái tinh tế từ Thầy trong từng cử chỉ làm chúng con phải ngập ngừng khi muốn chạy nhảy. Không phải vì hình phạt hay vì một vài phút phải đứng bên Thầy nghe Thầy dạy, mà bởi vì oai nghi từ Thầy làm cho cái kiêng dè có mặt.
 
Ngày Thầy có ở nhà, công việc trôi chảy, nụ cười nhẹ nhàng , câu nói nhỏ mà đủ làm cho người hoan hỷ, ai cũng đến Nhà muốn thấy Thầy có ở đó.
 
Và con đi xa vẫn mong có Thầy ở nhà.
         
Từ Kyoto con kính Thầy sức khỏe, và hướng nguyện an lành, từ Thầy năng lượng của sự tu tập, của oai nghi đức hạnh là niềm vui, là tình thương lớn mà con nương nhờ.
 
Con có được cuộc sống và học tập nơi xứ xa, một phần nhờ vào sự yêu mến và tình thương của đại chúng. Có câu nói đi xa mới thấy những điều nhỏ bé khi có ở nhà là quý giá vô hạn.
 
Và con vẫn nhớ rằng Thầy đang có ở nhà, có mặt cùng chúng con trong mỗi giây phút của hiện tại.
 
Con kính gởi lời thăm hỏi đến quý Thầy, Sư Bác, Thầy Út cùng đại chúng nhân một ngày đặc biệt, ngày của những con người làm nghề giáo dục tâm hồn.
 
Con kính thư
 
Kyoto ngày 20/11/2015
Pháp Trọng

Các tin tức khác