Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Sức sống mầm non

28/06/2013 16:19
Sáng nay sau buổi thiền tọa, tôi đứng lên đốt nén hương dâng lên cúng Phật, mùi hương trầm tỏa nhẹ, tạo cảm giác thoải mái, yên lành. Tôi đẩy nhẹ cánh cửa bước ra ngoài đi bách bộ, những hạt sương mai lấp lánh trên những cọng cỏ non, như muốn nở một nụ cười hạnh phúc. Phải chăng đây là nụ cười đầy sức sống của những mầm non đang trổi dậy trong buổi bình minh, bổng nhớ đến em, một thiên thần bé nhỏ.

Tôi đã thấy em hiện hữu như đóa hoa xuân vừa hé nụ, nhưng đã hiến tặng cho cuộc đời đầy đủ sắc hương. Bé Thuận, một em bé chưa tròn tám tuổi, nhưng đã trải lòng đến với tha nhân. Những chiếc xe lăn em gửi tặng, để nâng bước chân người tật nguyền đứng dậy tự tin vui sống với đời.

TT. Thích Trí Thường, Sư phụ của bé Thuận

Em đang sống hạnh phúc trong một gia đình có điều kiện hoàn hảo và có lẽ em đã cảm nhận rất nhiều niềm vui  khi tâm em luôn hướng đến những mảnh đời cơ nhỡ để xoa dịu, để thương yêu. Bé Thuận đã gửi gắm tấm lòng của em cho mẹ: “mẹ à, tình thương khi trao tặng cho người khốn khó mẹ đừng nghĩ đây là lần cuối cùng nhé mẹ”.

 

Hình ảnh bé Thuận thành tâm cúng dường chư Tăng

Cô Nghĩa Ngọc như đã thấu hiểu ý của con trai muốn nói rằng ’’nếu trên đời còn người tàn tật gặp cảnh khó khăn, em đều giúp đỡ”. Hai mẹ con đã có cùng  một cung bậc tâm hồn, và năng lượng hiền thiện đan xen nhau tạo thành sự cảm thông sâu sắc.

 

Hình ảnh bé Thuận lạy đồ chơi trước khi gửi về cúng dường Thầy Trí Thường

Tôi hiểu rằng hai mẹ con của Nghĩa Ngọc có rất nhiều hạnh phúc trong trái tim mình nên những món quà em gửi tặng đã đem đến kết quả tốt đẹp cho người sử dụng. Việc làm của Bé Thuận đã đánh động trái tim đóng cứng không mở ra được của những người cố chấp hẹp hòi chỉ biết sống vị kỹ cá nhân.

 

Hình ảnh bé Thuận cúi đầu khóc nức nở khi tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu và nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ

Hình ảnh bé Thuận lạy đồ chơi trước khi gửi về cúng dường Thầy Trí Thường

Theo tôi hình ảnh và việc làm của bé Thuận là bài học nhân văn có giá trị hiện thực lớn mà không phải ai cũng có thể thông suốt. Trăm năm của nhân gian thoáng chốc, kiếp sống thật mong manh, hãy sống trọn vẹn với điều kiện hạnh phúc mà  ta đang có và hãy dâng trọn trái tim nhân ái cho đời để làm giàu cuộc sống  tâm linh trong mỗi chúng ta.

Những chiếc xe lăn do bé Thuận  phát tâm hỗ trợ người khuyết tật

Chùa Liên Trì