Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Bài học về hạt muối không chịu hòa tan

15/10/2021 20:39
Một ngày, hạt muối Bé đến gặp hạt muối To để tạm biệt, chuẩn bị cho một cuộc sống mới, nó nói với giọng ngậm ngùi: “Em đến chia tay chị, em sắp được hòa trong đại dương”.
Muối To vô cùng kinh ngạc, hỏi lại: “Em dại quá, sao lại để đánh mất mình như thế. Chị sẽ không bao giờ khờ dại như em đâu, em cứ đi đi". 
 
Muối To thu mình co quắp lại, nhất định không để bản thân bị hòa tan. Muối To lên bờ, sống trong ruộng muối như cách nó muốn, đầy cao ngạo. Nó tự hào vì mình to cứng và nhìn chúng bạn bé tí ti đầy khinh khỉnh ra mặt. 

Đến thời điểm thu hoạch muối, bác nông dân thấy hạt to quá quá so với các hạt muối khác nên gạt nó ra ngoài, xếp vào loại phế phẩm, còn những hạt muối tinh trắng kia được đội lên đầu, hay bê bên lưng rồi đóng vào bao sạch đẹp… 

Muối To tức giận lắm vì mình bị đối xử không ra gì trong khi các hạt muối khác được nâng nịu như thế.
 
Sau một thời gian lăn lóc hết xó chợ này đến xó chợ khác, cuối cùng người ta cho nó vào nồi cám heo. Nó thầm nghĩ, cao quý như ta mà phải hóa thân phục vụ cho lũ heo thật là đáng buồn. Và rồi, vì quá kiêu hãnh nên nó không muốn để cho lũ heo ăn mình. 

Nghĩ là làm, muối To thu mình co cứng hơn mặc cho nước sôi trăm độ cũng không lấy được, dù là cái vảy da của nó. Khi rửa máng heo, người ta phát hiện nó và ném nó ra đường lộ. Người người qua lại không nhìn thấy nên hết người này tới người khác đạp lên nó.
 
St

Các tin tức khác