Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

"Nguồn ân vô tận" 20/11 được tổ chức tại Chùa Liên Trì, Củ Chi

24/11/2017 22:12
"Lời ăn tiếng nói giữ gìn Kính trên nhường dưới biết xin, biết chào Hôm nay con rất tự hào Lòng luôn ghi nhớ công lao của Thầy"

Kính bạch Thầy!

Cha Mẹ cho chúng con hình hài để đến với cuộc sống và chúng con biết rằng Thầy là  người đã cho chúng con giới thân, huệ, mạng trong giáo pháp giác ngộ. Tình thương của Thầy như tình thương của Mẹ, sự quan tâm của Thầy không khác gì người Cha mặc dù Thầy không thể hiện ra bên ngoài nhưng tất cả tình thương Thầy dành cho chúng con được dành trọn trong đôi mắt. Đôi mắt luôn dõi theo các con từng phút, từng giờ. Thầy thường dạy chúng con giữ oai nghi tế hạnh về cách sống, sống cho trọn phẩm chất của người xuất gia. Lời Thầy như những trận mưa rào ngày ngày tưới tẩm vào mảnh đất tâm vốn khô cằn của chúng con. Chúng con hiểu như thế nào là tình thương mà Thầy dành cho chúng con nên hằng ngày chúng con phản quan tự kỷ, tự nhìn lại mình “phải làm gì để Thầy được vui và bớt phần lo lắng”.Và cũng có đôi lúc vì sự hời hợt vô tâm nên chúng con cũng đã vô tình nhìn thấy những giọt nước mắt của Thầy. Hôm nay nhân ngày tri ân chúng con thành tâm sám hối và cầu nguyện hồng Tam Bảo gia hộ cho Thầy thật nhiều sức khỏe, mãi là bóng cây đại thọ cho chúng con nương theo tu tập và chuyển hóa.

“Dẫu rằng một chữ cũng Thầy

Dẫu rằng nữa chữ cũng đầy ơn sâu

Mai kia vào cuộc bề dâu

Lời Thầy là những hạt châu soi đường”

      Trích lời từ lời tác bạch của đại chúng trong ngày Tri ân 20/11tại Chùa Liên Trì Củ Chi.

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

 

 

1 1

 

 

 

1 1

1 1

1 1

 

1 1

1 1

1 1

1 1

 

 

      Chùa Liên Trì

 

 

 

 

 

Các tin tức khác