Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đại lễ Vu lan báo hiếu tổ chức tại Niệm Phật đường Giác tâm - Plzeň

14/09/2017 15:46
“ Cả đời Mẹ gánh nhọc nhằn Cho con khôn lớn nên danh với đời Tình thương cao cả của người Theo con từ thuở nằm nôi đến”

Mùa Vu lan về  tràn khắp muôn nơi... Với truyền thống “Hiếu nghĩa” , Vào lúc 7 giờ chiều ngày 9 tháng 9 năm 2017, Niệm phật đường “Giác tâm” Plzeň phối hợp cùng chi hội Người việt và Câu lạc bộ Phụ nữ đã tổ chức buổi “Đại lễ Vu lan” hoành tráng, trang nghiêm và ấn tượng nhất từ trước tới nay.
Dưới sự chứng minh của chư Tôn Đức, các vị đại diện cho Hội phật tử Việt nam tại CH Séc, Trung ương HNV, Hội Phụ nữ , Paha 5, Tachov, Folmava.  Phật tử chùa Giác đạo -Cheb và  hơn 300 phật tử TP Plzeň cùng các vùng phụ cận cũng đến chung vui cùng đạo tràng nhân mùa Vu lan hiếu hạnh .

Trong khói hương trầm quyện hòa cùng đất trời thấm sâu vào tấm lòng hiếu thảo của người con việt xa quê, ĐĐ. Thích Trung Không đã chia sẻ sự khó nhọc, chắt chiu chờ đợi từng phút, từng giây khi thai nghén của Mẹ và sự cảm nhận niềm vui kỳ diệu nhất trần gian khi nghe con cất tiếng khóc chào đời cùng đại chúng và đâu đó lại có những giọt nước mắt tuôn rơi khi nghĩ đến nỗi niềm mất Mẹ của người cài hoa trắng

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

1 1

Năm xưa tôi còn bé

Mẹ tôi đã qua đời
Lần đầu tiên tôi hiểu
Thân phận trẻ mồ côi


Quanh tôi ai cũng khóc
Yên lặng tôi sầu thôi
Mặc dòng nước mắt chảy
Là bớt khổ đi rồi

Độ nhỏ tôi không tin
Người thân yêu sẻ mất
Hôm ấy tôi xững sờ
Và nghi ngờ trời đất

Từ nay tôi hết thấy
Trên trán Mẹ hôn con
Những khi tôi phải đòn
Đau lòng Mẹ la lại

Kìa nhà ai bên cạnh

Mẹ con vỗ về nhau
Tìm Mẹ tôi không thấy
Lúc buồn biết trốn đâu

Hoàng hôn phủ trên mộ
Chuông Chùa nhẹ rơi rơi
Tôi biết tôi mất Mẹ
Là mất cả bầu trời. (Xuân Tâm)

Với sự biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp từ Việt nam đã đưa mọi người qua nhiều “Cung bậc cảm xúc” của những người con đối với đấng sinh thành… Buổi lễ để lại nhiều  ấn tượng trong lòng của đại chúng với chương trình dâng hoa cúng Phật và các điệu múa của các bạn nhỏ Plzeň biểu diễn. Nghi thức tụng kinh Vu Lan thật trang nghiêm tạo nên sự hùng tráng cho đại lễ. Người tha hương cảm thấy rất tự hào mặc dù xa quê nhưng những người con TP Plzeň vẫn có được cơ hội được gợi nhớ về ngày hiếu hạnh . Chính vì lẽ đó mà “Đại lễ Vu lan nă m 2017 ” đã diễn ra thật long trọng và đầy đủ để cho mọi người cũng như các thế hệ con cháu  mãi mãi thấm nhuần đạo lý hiếu thảo “Về ơn dưỡng dục sinh thành của Mẹ, Cha”.

1 1

1 1

1 1

1 1

 

Chùa Liên Trì

Các tin tức khác