Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Chương trình “Gieo hạt giống lành” của GĐPT Sen Đất - chùa Liên Trì

04/07/2013 16:18
Hạnh nguyện dấn thân phụng sự cho Phật pháp, cho đời cho người là hạnh nguyện mà các bạn đoàn sinh GĐPT Sen Đất đang thực tập bằng chương trình “gieo hạt giống lành”. Hy vọng là những hạt giống lành ấy sẽ nuôi dưỡng tâm hồn các em, để mai này những hạt giống ấy sẽ đâm chồi nảy lộc, sẽ đơm hoa kết trái, tỏa hương thơm ngát giữa đất trời bao la.

Thầy Trụ Trì vẫn thường dạy chúng con rằng:

“Mỗi ngày làm việc phước

Để tích đức về sau

Giúp người không ốm đau

Ta sẽ được khỏe mạnh

Giúp người không đói lạnh

Ta sẽ được ấm no”

Thể theo lời dạy ấy, các anh chị huynh trưởng GĐPT Sen Đất chùa Liên Trì đã thực hiện chương trình rất dễ thương mang tên "Gieo Hạt Giống Lành" bằng cách nuôi heo đất. Hằng ngày các bạn nhỏ cho heo ăn không phải bằng tiền mà bằng những việc làm tốt trong đời sống. Nếu trong một ngày các bạn làm được một việc tốt thì ghi lại vào tờ giấy nhỏ và bỏ vào heo đất. Nếu các bạn làm được nhiều điều tốt thì cũng ghi vào giấy và bỏ vào heo đất, cứ thế mà heo đất của các bạn lớn lên từng ngày bằng những việc làm thiết thực nhất. Đến cuối tháng thì heo đất được nộp lại cho anh chị huynh trưởng để kiểm tra kết quả xem ai làm nhiều điều tốt hơn.

Kết quả cuối tháng thật bất ngờ, có bạn ghi được vài chục điều tốt, có bạn ghi được hơn 100 điều tốt mà mình đã làm. Điều tốt của các bạn rất nhỏ bé như giúp ông bà cha mẹ, anh chị em trong gia đình, giúp cô chú hàng xóm, giúp các bạn trong lớp, hay giúp người ăn xin, nhường ghế xe buýt, chỉ đường cho khách, đôi khi chỉ đơn giản là cứu một con kiến bị mắc kẹt trong ly nước,… Thật đơn giản nhưng cũng thật ý nghĩa, điều đó thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, tấm lòng sống vì mọi người chứ không phải sống cho riêng mình

Trong GĐPT Sen Đất, các anh chị huynh trưởng vẫn thường dạy các em rằng “việc chính nghĩa dù khó khăn mấy em cũng làm, việc phi nghĩa dù lợi ích mấy em cũng không làm”. Hơn hết các anh chị huynh trưởng luôn dạy các em rằng tuổi trẻ sống phải có lý tưởng, biết sống hướng thiện, biết giữ tâm mình trước tiền tài danh lợi, phú quý giàu sang; biết nỗ lực kiên cường phấn đấu đến cùng để làm việc chính nghĩa giúp người giúp đời; chỉ khi nào các em có được lý tưởng phụng sự cho người thì tự nhiên các em có được sức đề kháng trước những cám dỗ của thế gian, tránh sa đọa vào những thú vui tầm thường mà xã hội đang lên án.

Cuối cùng, hạnh nguyện dấn thân phụng sự cho Phật pháp, cho đời cho người là hạnh nguyện mà các bạn đoàn sinh GĐPT Sen Đất đang thực tập bằng chương trình “gieo hạt giống lành”. Hy vọng là những hạt giống lành ấy sẽ nuôi dưỡng tâm hồn các em, để mai này những hạt giống ấy sẽ đâm chồi nảy lộc, sẽ đơm hoa kết trái, tỏa hương thơm ngát giữa đất trời bao la.

Một vài hình ảnh ghi nhận

 

GĐPT Sen Đất - Chùa Liên Trì

 

Các tin tức khác