Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

7 loài thực vật cực kỳ hữu ích mang lại bầu không khí trong lành và tinh khiết cho ngôi nhà của bạn

01/07/2016 21:51
Bầu không khí trong nhà bạn trong lành và dễ chịu đến mức nào? NASA đã đặt ra câu hỏi này khi họ đang muốn làm sạch bầu không khí trong những con tàu vũ trụ, nơi mà các phi hành gia sẽ sống trong thời gian dài. Và họ phát hiện ra rằng, có một số các loài thực vật trong nhà có hiệu quả cao hơn trong việc giữ cho bầu không khí trong lành và sạch sẽ.

Một điều mà rất nhiều người không nhận ra, đó là trong suốt những tháng mùa đông, bầu không khí trong nhà bạn không được lưu thông và thanh lọc một cách tốt nhất. Vì vậy, khi bạn sử dụng những sản phẩm tẩy rửa hay những công cụ tương tự thế, nghĩa là bạn trực tiếp đầu độc bầu không khí trong khi không có biện pháp thanh tẩy và khiến khí lưu thông. Từ đó, bạn và gia đình sẽ hít thở bầu không khí này mỗi ngày.

Việc cân nhắc và làm sạch không khí là một điều vô cùng quan trọng cho dù bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà lớn. Thực vật rất hữu ích trong việc loại bỏ khí CO2 trong không khí, nhưng có một số loài thực vật thậm chí còn hữu ích hơn và chúng có thể làm tốt hơn nữa để cải thiện bầu không khí trong nhà bạn. Hơn nữa, trông chúng cũng rất đẹp.

CÂY CỌ LÁ TRE (CHAMAEDOREA SEIFRIZII)

chamaedorea plant on white

Thông thường, cây Cọ Lá Tre không bao giờ phát triển chiều cao quá 30cm. Nó được trồng rất dễ dàng trong bất kì không gian nội thất nào. Loại cây này được công nhận là một trong những dụng cụ lọc benzene và trichloroethylene tốt nhất, khi mà cả hai chất này thường xuyên len lỏi vào không gian sống của chúng ta. Đối với các đồ nội thất thường dễ sinh ra khí formaldehyde thì việc đặt cây Cọ Lá Tre bên cạnh là một lựa chọn tối ưu vì loại cây này có thể xử lí khá tốt các độc tố.

CÂY ĐỖ QUYÊN

IMG_3579

Khi bạn sử dụng những chất tẩy rửa độc hại và kém chất lượng trong ngôi nhà của bạn, loại cây này có thể lọc không khí trong phòng bếp. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta sử dụng những chất tẩy rửa thích ứng với môi trường cũng như không làm cho bầu không khí trong nhà trở nên độc hại.

CÂY LAN Ý (SPATHIPHYLLUM)

PLT8inspath_wdtpr09SMP_PF

Nó hoàn toàn thích hợp khi đặt trong bất kì phòng giặt ủi hoặc phòng tắm nào và công dụng của nó là chuyên loại bỏ các bào tử nấm mốc. Chính bản thân loài cây này cũng không đòi hỏi lượng lớn nước hay ánh sáng mặt trời để tồn tại hoặc thậm chí với những đặc tính này, những bông hoa đẹp còn có thể được dùng để trang trí. Ngoài loại bỏ nấm mốc, loại cây này cũng được biết đến với công dụng loại bỏ formaldehyde và trichloroethylene. Cảnh báo: Nếu bạn sở hữu hoặc sống với những chú mèo thì Cây Lan Ý này được biết đến là vô cùng độc hại với mèo nếu như chúng ăn phải nó.

CÂY VẠN NIÊN THANH (AGLAONEMA)

Aglaonema-Chinese-Evergreen-2

Điều thực sự khiến cây Vạn Niên Thanh trở nên tươi mát chính là nhờ vào việc phát huy tất cả các tính năng trong nó. Loài cây này nếu sống trong khoảng không gian nào đó càng lâu thì hiệu quả loại bỏ các chất độc cũng như chất gây ô nhiễm trong khoảng không gian đó càng cao. Giống như cây Lan Ý, Vạn Niên Thanh này có thể tồn tại một cách dễ dàng ngay cả trong môi trường ánh sáng kém và có thể ra hoa, kết quả.

CÂY NHA ĐAM (HAY CÒN GỌI LÀ LÔ HỘI)

Aloe-Vera

Loài cây Nha Đam này rất dễ tồn tại và phát triển. Cũng giống như nhiều loài cây khác, nó cũng rất hữu ích trong việc lọc các chất gây ô nhiễm không khí và các chất độc. Tuy nhiên, chất keo trong từng lá cây Nha Đam này còn có khả năng chữa bệnh. Hơn thế nữa, loài cây này rất giàu vitamin A, C, E, B1, B2, B12. Chất keo trong lá cây có thể giúp chữa lành các vết cắt và vết bỏng. Loài cây này cũng hỗ trợ giải độc, tính kiềm, khả năng tiêu hóa, hệ thống miễn dịch, các vấn đề về da…. Nó thực sự là một thực vật cực kì hữu ích, có thể trồng dễ dàng trong một chậu nhỏ trên bệ cửa sổ.

CÂY THIÊN TRÚC QUỲ

nov-27-dec-10-2014-021a

Loài hoa xinh đẹp này có thể làm sạch bầu không khí, khử mùi hôi khó chịu, giết chết vi khuẩn cũng như xua đuổi được các loài bướm đêm. Nếu bạn sử dụng tinh dầu từ loài cây này, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái.

CÂY ĐA BÚP ĐỎ (FICUS ELASTICA)

Ficus_elastica

Giống như tên gọi của nó, Đa Búp Đỏ là một trong những loài cây cứng rắn, có khả năng sống và phát triển trong điều kiện ánh sáng kém và nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với một số loài cùng họ. Trong tất cả các loài cây làm sạch không khí trong nhà đã được đem ra thử nghiệm, Đa Búp Đỏ được đánh giá tốt nhất trong việc loại bỏ chất độc và chất gây ô nhiễm từ bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nó còn có khả năng đặc biệt trong việc chống lại chất formaldehyde.

Các tin tức khác