Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

8 thói quen nhỏ giúp nhà cửa luôn tươm tất

20/01/2016 20:31
Năm mới đến, bạn hãy thử thay đổi 1 vài thói quen nho nhỏ để ngôi nhà luôn tươm tất nhé! Nhờ những thói quen này, bạn có thể giảm thiểu tối đa thời gian dọn dẹp mà nhà cửa vẫn sạch sẽ đấy!

1. Dọn giường ngủ mỗi sáng

Căn phòng của bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn nhiều với chiếc giường ngủ được sắp xếp ngay ngắn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian giặt giũ chúng thường xuyên đấy! Vậy nên sau khi thức dậy, hãy dành chút ít thời gian để xếp gọn chăn ra, gối, nệm nhé!

2. Kiểm tra tủ lạnh mỗi ngày

8 thoi quen nho giup nha cua luon tuom tat

Tủ lạnh là nơi bạn lưu trữ thực phẩm cho cả nhà. Và để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho các thành viên, bạn nên tạo thói quen kiểm tra tủ lạnh hằng ngày để chọn lọc, loại bỏ các thực phẩm không còn dùng đến hoặc sử dụng ngay các thực phẩm sắp đến hạn.

3. Làm sạch bếp bằng các dụng cụ tẩy rửa

Gian bếp của bạn sẽ luôn tươm tất nếu bạn dọn dẹp chúng sau mỗi lần làm bếp. Và thật đơn giản khi bạn biết cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ một cách thông minh. Để làm sạch bếp, bạn chỉ việc cho dung dịch tẩy rửa lên mặt bếp, để chúng trong khoảng 10 phút rồi trở lại và chỉ việc tẩy rửa nhẹ.

4. Làm sạch nhà tắm 1 tuần 1 lần

Mỗi tuần, hãy dành ra chút ít thời gian để làm sạch nhà tắm, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, cặn đóng trong các kẽ trên sàn, tường.

8 thoi quen nho giup nha cua luon tuom tat 1

Bạn hãy tuần tự làm sạch bồn rửa, chà rửa tường bồn tắm và gạch đến sàn nhà.

5. Làm sạch bồn rửa mỗi đêm

Mỗi đêm, sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, bạn nên xả nước 2 nước cho bồn rửa mặt, rồi dùng miếng bọt biển nhúng xà phòng vào lau sạch lớp kem đánh răng, bụi, tóc… bám trong ngày.

6. Thêm vào hương thơm tự nhiên

8 thoi quen nho giup nha cua luon tuom tat

Nếu bạn bị dị ứng bởi hương thơm của các chất tẩy rửa, hãy thay thế chúng bằng cách thêm vào các hương thơm tự nhiên như oải hương, quế, chanh… cho ngôi nhà.

7. Phân loại rác

Ở mỗi phòng bạn nên có một chiếc thùng, túi đựng rác riêng biệt để chứa những loại rác đặc trưng. Vào cuối ngày, bạn chỉ việc đi từng phòng, gom chúng lại và làm vệ sinh sạch sẽ.

8. Ngâm nồi, chảo trước khi ngồi xuống dùng bữa tối

Bạn nên tạo thói quen vừa nấu ăn vừa dọn dẹp để bàn bếp và khu vực nấu nướng luôn tươm tất. Và để cho việc lau chùi được dễ dàng hơn, trước khi ngồi vào bàn ăn, bạn nên múc thức ăn đã nấu ra tô, đĩa và ngâm nồi, chảo với nước trong bồn rửa. Đến khi lau dọn, các vết bám sẽ trở nên mềm và dễ thao tác hơn.

 

Theo Bếp Gia Đình

Các tin tức khác