Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đạo Phật và Tuổi Trẻ

 • Dạy con hành động thiện
  Dạy con hành động thiện

  Bằng lời nói và hành động, Đức Phật đã gửi gắm thông điệp rằng cha mẹ cần hướng dẫn con cái đến những điều thiện mỹ. Bổn phận của cha mẹ là khuyến khích con cái họ nói, làm và suy nghĩ những điều thiện.

  >>> Xem thêm
 • Sống vội
  Sống vội

  Con người vốn dĩ như vậy… Cứ sống cho thật nhanh thật gấp… Để rồi vô tình lướt qua… Vô tình bỏ sót những điều quan trọng trong cuộc đời mình.

  >>> Xem thêm
 • “Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?
  “Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

  Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

  >>> Xem thêm
 • Chỉ đơn giản là…..MẸ
  Chỉ đơn giản là…..MẸ

  Trong 1 gia đình đông con:

  >>> Xem thêm
 • Mẹ Khổng Tử dạy con
  Mẹ Khổng Tử dạy con

  Có thể nhận thấy cách mẹ Khổng Tử dạy con đó là tìm mọi cách để cậu được tập trung vào môi trường sốt tốt nhất, thầy giỏi nhất,... vì đó là cách duy nhất để cậu bé thu thập nhiều kiến thức về nhân loại nhất có thể.

  >>> Xem thêm
 • Vì sao giới trẻ cần phải đi chùa?
  Vì sao giới trẻ cần phải đi chùa?

  Nhìn chung, đời sống vật chất ngày càng phát triển, đầy đủ, nhưng đời sống tinh thần thì vẫn còn chưa đủ đầy. Nhà cao cửa rộng mà lòng người còn nhỏ hẹp. Trí thức thâm sâu mà trí tuệ còn cạn mỏng. Hạnh phúc ít mà khổ đau nhiều. Điều tốt đẹp ít mà tệ nạn nhiều. Đạo Phật làm thay đổi cuộc sống, từ tiêu cực thành tích cực, từ nghèo

  >>> Xem thêm
 • Sống một đời thanh thản
  Sống một đời thanh thản

  Để sống được một đời thanh thản, cũng đâu phải chuyện dễ dàng. Phải buông hết mọi trầm luân ngoài cửa. Đồng nghĩa với việc chẳng còn gì.

  >>> Xem thêm
 • Đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ
  Đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ

  Đừng nghĩ phải đi làm xa, kiếm nhiều tiền và mua cho cha mẹ nhà cao cửa rộng, quần áo đầy đủ, thức ăn ê hề mới là báo hiếu. Sự có mặt của đứa con là niềm vui mà cha mẹ chờ mong nhất. Vì thế đừng đợi có tiền mới báo hiếu cha mẹ vì họ không đợi được bạn đâu.

  >>> Xem thêm
 • 6 cách khuyến khích con cái bạn trở thành người tốt
  6 cách khuyến khích con cái bạn trở thành người tốt

  Trong khi điều đó nghe khá to tát, lòng tốt là một giá trị giản dị và tự nhiên nhất để gìn giữ và một nhân tố quan trọng cho một gia đình hạnh phúc. Dưới đây là 6 cách đơn giản để khuyến khích con cái bạn trở thành người tử tế.

  >>> Xem thêm
 • Lắng nghe thiên nhiên
  Lắng nghe thiên nhiên

  Mặt trời chưa lên, nhưng ngày đã rạng. Ong bướm, chim chóc hân hoan thức giấc, hòa nhịp cùng cỏ cây hoa lá. Bằng tiếng vo ve trên mấy đóa sen hồng nở xòe mặt hồ từ trà thất của Thầy nhìn ra. Bằng dăm cánh bướm nhẩn nha trên vạt mẫu đơn và từng lùm sim hoa tím. Và bằng những tiếng đập cánh, rồi ríu ran hót, ríu ran chuyện trò của

  >>> Xem thêm
 • Bạn có đánh rơi thứ này không?
  Bạn có đánh rơi thứ này không?

  Xưa có đôi vợ chồng sống với nhau đến già. Chiều nào, bà lão cũng đều đặn làm lễ, gõ mõ, tụng kinh, còn ông lão thì thích lao động và ngắm nhìn thiên nhiên.

  >>> Xem thêm
 • 4 loại bạn tốt
  4 loại bạn tốt

  Có câu: ” Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể lãng quên.” Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

  >>> Xem thêm