Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Ẩm thực

 • Gợi ý một số món chay ngon dễ làm tại nhà
  Gợi ý một số món chay ngon dễ làm tại nhà

  Để đảm bảo an toàn thực phẩm, việc tự làm các món chay ngon tại nhà là cần thiết và dần đang trở thành xu thế phổ biến của nhiều Phật tử.

  >>> Xem thêm
 • Những món chay ngon cho mùa Vu Lan
  Những món chay ngon cho mùa Vu Lan

  Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày Báo hiếu Cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng nhau làm bếp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm chay thanh tịnh ấm cúng cùng ông bà, cha mẹ.

  >>> Xem thêm
 • Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?
  Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

  Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

  >>> Xem thêm
 • Nam MC Đại Nghĩa hướng dẫn làm món ngon từ cà
  Nam MC Đại Nghĩa hướng dẫn làm món ngon từ cà

  Đại Nghĩa cho biết: "Món này ăn cực kỳ bắt cơm luôn. Nhà mà có rau sống cuốn chấm khỏi ăn cơm luôn cũng được".

  >>> Xem thêm
 • Đồ chay giả mặn giảm việc sát sinh như thế nào?
  Đồ chay giả mặn giảm việc sát sinh như thế nào?

  Có một số người cảm thấy chưa quen với việc ăn chay, nhưng muốn thực hành và tu tập theo những giáo pháp nhà Phật. Cho nên họ tìm đến đồ chay giả mặn, vậy đây có phải là một lựa chọn hợp lý và trọn vẹn, không phạm giới hay không? Hãy cùng tìm hiểu và thảo luận trong bài viết dưới đây.

  >>> Xem thêm
 • Cuối tuần đổi vị với cơm chay 5 món
  Cuối tuần đổi vị với cơm chay 5 món

  Ăn chay cho nhẹ bụng đang là một xu hướng của cuộc sống hiện đại. Cuối tuần thảnh thơi, hãy cùng Bếp Health+ học cách làm bữa cơm chay 5 món hấp dẫn, dễ làm, đủ dinh dưỡng và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

  >>> Xem thêm
 • Ăn chay - làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?
  Ăn chay - làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

  Ăn chay là một chế độ ăn chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, các loại hạt...), hoàn toàn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc động vật như các loại thịt, cá và hải sản. Việc ăn chay trường có thể khiến cơ thể bị thiếu một số chất. Do đó, cần có một chế độ ăn chay khoa học để vừa đáp ứng được sở

  >>> Xem thêm
 • 6 thực phẩm bổ sung calcium cho người ăn chay
  6 thực phẩm bổ sung calcium cho người ăn chay

  Nhiều người cho rằng, uống nhiều sữa sẽ giúp cung cấp nhiều calcium cho cơ thể. Tuy nhiên, tăng cường hấp thu các thực phẩm có hàm lượng calcium cao cũng giúp tránh tình trạng thiếu dưỡng chất quan trọng này ở người ăn chay.

  >>> Xem thêm